Giới thiệu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KIÊN GIANG

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tiền thân là trường trường Dạy nghề Kiên Giang được thành lập vào năm 2002. Năm 2006, được nâng cấp thành trường Trung cấp nghề Kiên Giang; và tháng 10 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH ký quyết định nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề Kiên Giang.

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo nghề có uy tín, chất lượng tại tỉnh Kiên Giang và khu vực ĐBSCL. Năm 2013, trường được Bộ Lao động TBXH công nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề. Nhà trường vinh dự được lựa chọn trong danh sách 40 trường trong cả nước được đầu tư phát triển thành trường chất lượng cao vào năm 2020.

SỨ MỆNH:

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo nghề chất lượng cao thuộc các nghề trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và dịch vụ; đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo thường xuyên trong lĩnh vực giao thông vận tải và huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động tại doanh nghiệp.

TẦM NHÌN:

Đến năm 2020, Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang sẽ trở thành trường nghề chất lượng cao, trong đó có 4 nghề đạt chuẩn ASEAN và 1 nghề đạt chuẩn quốc gia. Trường cung cấp cho người học môi trường học tập tốt nhất, đào tạo các thế hệ công nhân có tay nghề giỏi, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm và kỹ luật lao động cao, có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với môi trường làm việc trong nước và khu vực ASEAN.

QUY MÔ ĐÀO TẠO:

TT

Tên nghề đào tạo

Quy mô tuyển sinh /năm

Cao đẳng

Trung cấp

Sơ cấp

1

Điện công nghiệp

55

100

 

2

Cắt gọt kim loại

30

60

 

3

Chế biến và bảo quản thủy sản

35

70

 

4

Kế toán doanh nghiệp

85

80

 

5

Quản trị mạng máy tính

50

 

 

6

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

 

70

 

7

Tin học văn phòng

 

60

 

8

Công nghệ ô tô

60

100

 

9

Nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ

 

55

 

10

Chăn nuôi gia súc, gia cầm

40

70

 

11

Kỹ thuật xây dựng

60

70

 

12

Quản trị khách sạn

60

 

 

13

Công tác xã hội

 

40

 

14

Nghiệp vụ lễ tân

 

50

30

15

Nghiệp vụ buồng

 

 

25

16

Kỹ thuật phục vụ bàn

 

 

25

17

Điện dân dụng

 

 

80

18

Tiện

 

 

40

19

Hàn

 

 

40

20

Sửa chữa xe gắn máy hon đa 4 thì

 

 

80

21

Lái xe ô tô B1,B2

 

 

930

 

Tổng cộng

2.550

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN:

Bộ máy tổ chức trường có Ban giám hiệu, 07 phòng chức năng, 08 khoa/bộ môn và 03 trung tâm. Tổng số viên chức, giáo viên của nhà trường là 142 , trong đó giảng viên có trình độ sau đại học gần 30%. Trường đã huy động nhiều nguồn lực và áp dụng nhiều hình thức nhằm bổ sung, nâng cao toàn diện năng lực cho đội ngũ giáo viên ở cả ba tiêu chí là trình độ đào tạo, khả năng sư phạm và kỹ năng nghề. Hàng năm, nhà trường cử nhiều giảng viên, giáo viên đi đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm ở trong và ngoài nước như: Vương Quốc Anh, Úc, Malaysia, Indonesia... Đội ngũ giảng viên được tập trung đào tạo, bồi dưỡng Tin học và tiếng Anh theo chuẩn trường nghề chất lượng cao.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Diện tích đất toàn trường 56.067,7 m2. Tổng giá trị cơ sở vật chất nhà trường hiện có trị giá 83,572 tỷ đồng gồm nhiều hạng mục.

Phòng học lí thuyết: gồm 2 khu, 28 phòng học với diện tích 2.287 m2; 6 phòng máy tính hiện đại; 2 phòng lab; Hội trường – giảng đường với 1,296 m2

Nhà xưởng thực hành: có 3 nhà xưởng thực hành, 47 phòng thực hành với tổng diện tích là 7.551 m2; Sân tập lái ô tô 10.000 m2

Nhiều công trình phục vụ cho học sinh sinh viên: Nhà thi đấu đa năng 756 m2 ; Thư viện với hơn 3.000 đầu sách; Ký túc xá sinh viên 1 có 21 phòng với diện tích là 825 m2; Ký túc xá sinh viên 2 có 54 phòng với diện tích 3.736 m2.

Thiết bị dạy nghề được đầu tư trị giá 90 tỷ đồng với công nghệ tiên tiến, đồng bộ và hiện đại nhằm phục vụ việc dạy và học thực hành đạt yêu cầu theo chương trình và trình độ đào tạo. Trong đó từ năm học 2015-2016, trường tiếp nhận và đưa vào sử dụng thiết bị dạy học hiện đại của nghề Cắt gọt kim loại với giá trị là 25 tỷ đồng.

HỢP TÁC ĐÀO TẠO CÙNG DOANH NGHIỆP:

Trường hợp tác với Công ty CP Sài Gòn Phú Quốc thực hiện chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch cho huyện Phú Quốc với nội dung hợp tác đào tạo các lớp dài hạn trình độ Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và lớp bồi dưỡng ngắn hạn dưới 3 tháng mở tại Phú Quốc. Trường hợp tác với Khách sạn River Hà Tiên thực hiện chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch cho thị xã Hà tiên và các huyện lân cận.


Trường đã ký hợp tác với Công ty CP Cơ Khí Kiên Giang để phát triển đào tạo các nghề thuộc nhóm nghề Cơ khí, đặc biệt là nghề Cắt gọt kim loại. Trường đã ký hợp tác với Công ty TNHH Thông Thuận để liên kết đào tạo và giới thiệu vào làm việc tại Công ty TNHH Thông Thuận với nhiều vị trí việc làm như: cán bộ quản lí; kế toán; công nhân nuôi tôm; lái xe cơ giới nặng; thợ cơ khí Hàn, Tiện; công nhân vận hành máy; thợ sửa chữa động cơ diesel; công nhân vận hành thiết bị lạnh; cán bộ điều hành KCS, cán bộ kỹ thuật chế biến thủy sản, công nhân chế biến thủy sản; công nhân sản xuất.

HỢP TÁC ĐÀO TẠO QUỐC TẾ:

Hiện nay trường cao đẳng nghề Kiên Giang có mối quan hệ hợp tác quốc tế với trên 10 trường, viện, tổ chức. Trong dự án SEA. Edu. Net của Seameo Seamolec, Indonesia về hợp tác đào tạo và trao đổi giáo viên và sinh viên giữa các nước ASEAN đáp ứng Cộng đồng chung ASEAN năm 2015, trường đã ký 7 biên bản ghi nhớ hợp tác với một số trường cao đẳng đại học trong khối ASEAN như Campuchia, Myanmar, Indonesia...


Hội thảo Quốc tế
HIỆU TRƯỞNG

ThS. Nhan Thanh Liêm

HÌNH ẢNH TRƯỜNG

Cổng trường


Sân trường


Khu học lý thuyết


Xương thực hành


Học chế biến tại xưởng


Bếp ăn sinh viên (2000 đồng/suất)


Phòng học vi tính


Đội ngủ giáo viên


Giờ học tích hợp


Giờ tự học của học sinh - sinh viên