Giới thiệu

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang được thành lập năm 2002 (tiền thân là trường dạy nghề). Qua hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo nghề có uy tín, chất lượng tại tỉnh Kiên Giang và khu vực ĐBSCL. Trường được Bộ Lao động TBXH công nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và vinh dự được lựa chọn trong danh sách 45 trường trong cả nước được đầu tư phát triển thành trường chất lượng cao vào năm 2020.

Trường đang đầu tư 5 nghề trọng điểm theo cấp độ quốc tế và 01 nghề trọng điểm cấp độ ASEAN.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2018 - 2019

SỨ MỆNH:

Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo nghề chất lượng cao thuộc các nghề trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và dịch vụ; đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo thường xuyên trong lĩnh vực giao thông vận tải và huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động tại doanh nghiệp.

TẦM NHÌN:

Đến năm 2020, Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang sẽ trở thành trường nghề chất lượng cao, trong đó có 5 nghề đạt chuẩn quốc tế và 1 nghề đạt chuẩn ASEAN. Trường cung cấp cho người học môi trường học tập tốt nhất, đào tạo các thế hệ công nhân có tay nghề giỏi, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm và kỷ luật lao động cao, có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Chuyên gia Đức đến thăm và làm việc với trường

Chương trình đào tạo

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo là:

- Thời gian đào tạo trình độ cao đẳng là 2 năm, trung cấp là 1,5 năm.

- Chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp với thời lượng học thực hành, thực tập tại doanh nghiệp chiếm 70% thời lượng chương trình đào tạo.

- Chú trọng đến năng lực sử dụng tin học và ngoại ngữ (tiếng anh) cho học sinh, sinh viên. Chuẩn đầu ra về tin học là trình độ tương đương tin học IC3 và tiếng anh đạt bậc 3 (theo khung 6 bậc của Việt Nam).

- Chú trọng phát triển các kỹ năng mềm, giúp các em tự tin và có khả năng tự chủ, sáng tạo và dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc quốc tế, chương trình đào tạo được thiết kế để rèn luyện những kỹ năng cần thiết như:

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng lập kế hoạch

+ Kỹ năng quản lý thời gian

+ Kỹ năng xử lý các tình huống trong nghề

HSSV tham gia khai mạc Hội thao cấp trường năm 2018

Đội ngũ giảng viên

100% giảng viên đạt chuẩn theo quy định của Bộ Lao động TBXH, trong đó có 40% có trình độ thạc sĩ. Gần 45 % giảng viên có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 3/5.

Thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng nghề, tin học, ngoại ngữ trong nước và ngoài nước (Anh, Úc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan).Giờ học tích hợp chế biến thủy sản


Phương pháp giảng dạy

Chú trọng dạy tích hợp, thực hành ngay sau khi học lý thuyết trên thiết bị tiện nghi.

Lấy người học làm trung tâm, lắng nghe, ghi nhận sự phản hồi của người học, quan tâm đến sự hài lòng của người học.

Giờ học thực hành "Bàn"

Giờ sinh hoạt ngoại khóa của HSSV"
Tọa lạc tại trung tâm thành phố Rạch Giá, diện tích đất toàn trường 56.067,7 m2. Tổng giá trị cơ sở vật chất nhà trường hiện có trị giá trên 100 tỷ đồng gồm nhiều hạng mục.

Phòng học lí thuyết: gồm 2 khu, 28 phòng học với diện tích 2.287 m2; 6 phòng máy tính hiện đại; 3 phòng lab; Hội trường – giảng đường với 1,296 m2

Nhà xưởng thực hành: có 3 nhà xưởng thực hành, 47 phòng thực hành chuyên môn với tổng diện tích là 7.551 m2; Sân tập lái ô tô hạng B1, B2,C là 10.000 m2. Sân đào tạo và sát hạch lái xe loại III với 3.600 m2.

Xưởng thực hành nghề Cắt gọt kim loại và Điện công nghiệp

Nhiều công trình phục vụ cho học sinh sinh viên: Nhà thi đấu đa năng 756 m2; Thư viện với hơn 3.000 đầu sách; Ký túc xá sinh viên 1 có 21 phòng với diện tích là 825 m2; Ký túc xá sinh viên 2 có 54 phòng với diện tích 3.736 m2.

Thiết bị dạy nghề được đầu tư trị giá 93 tỷ đồng với công nghệ tiên tiến, đồng bộ và hiện đại nhằm phục vụ việc dạy và học thực hành đạt yêu cầu theo chương trình và trình độ đào tạo. Tổng giá trị đầu tư cho cơ sở, vật chất thiết bị đến 2018 là 233,5 tỷ đồng.

Giờ học thực hành "Bàn"

Giờ sinh hoạt ngoại khóa của HSSV"
THƯ VIỆN, Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

Thư viện điện tử với hơn 3.000 đầu sách, trang bị phòng máy hiện đại để sinh viên tra cứu tài liệu. Phòng y tế với đầy đủ thiết bị, dụng cụ, thuốc để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên.

HSSV đọc sách tại thư viện trường

KÝ TÚC XÁ

Trường có 2 ký túc xá Nam và Nữ: 700 chỗ ở.

Ký túc xá trường

QUÁN CƠM SINH VIÊN

Trường có Quán cơm sinh viên phục vụ 300 suất/1 ngày vào buổi trưa.

Một góc sân trường

Bữa ăn trưa của HSSV tại bếp ăn
HỢP TÁC ĐÀO TẠO QUỐC TẾ:

Hiện nay trường cao đẳng nghề Kiên Giang có mối quan hệ hợp tác quốc tế với trên 10 trường, viện, tổ chức. Trong dự án SEA. Edu. Net của Seameo Seamolec, Indonesia về hợp tác đào tạo và trao đổi giáo viên và sinh viên giữa các nước ASEAN đáp ứng Cộng đồng chung ASEAN năm 2015, trường đã ký 7 biên bản ghi nhớ hợp tác với một số trường cao đẳng đại học trong khối ASEAN như Campuchia, Myanmar, Indonesia...

Trường triển khai dự án hợp tác với trường West College Scotland-Vương Quốc Anh về đảm bảo chất lượng trong dạy nghề và cụ thể là xây dựng bộ tiêu chuẩn, các công cụ đánh giá và cải thiện chất lượng trong hoạt động dạy và học tại trường Cao đẳng nghề Kiên Giang theo hướng học tập kinh nghiệm từ Vương Quốc Anh. Từ năm học 2016-2017 đến nay, trường đã triển khai hoạt động đảm bảo chất lượng này trong toàn trường nhằm nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học tại trường Cao đẳng nghề Kiên Giang.


Hội thảo quốc tế


ThS. Nhan Thanh Liêm - Hiệu trưởng nhà trường
Ông Đỗ Ngưng Khánh - Phó tổng cục trưởng tổng cục giáo dục nghề nghiệp phát biểu chúc mừng năm học 2018 - 2019HÌNH ẢNH TRƯỜNG

Cổng trường


Sân trường


Khu học lý thuyết


Xương thực hành


Học chế biến tại xưởng


Bếp ăn sinh viên (2000 đồng/suất)


Phòng học vi tính


Đội ngủ giáo viên


Giờ học tích hợp


Giờ tự học của học sinh - sinh viên