Quản lý đào tạo Hotline: 02973.814.946

Nghề đào tạo

(15/07/2017)

GIỚI THIỆU CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP VÀ CAO ĐẲNG

ĐIỆN CÔNG NGHIỆP - NGHỀ ĐƯỢC ĐẦU TƯ TRỌNG ĐIỂM THEO CHUẨN QUỐC TẾ

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: lắp đặt được hệ thống cấp điện của một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ đúng yêu cầu kỹ thuật; sửa chữa, bảo trì và chỉnh định được các thiết bị điện trên các dây chuyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật.

- Kỹ năng: phân tích và xử lý thông tin, kỹ năng giao tiếp chuyên môn và xã hội linh hoạt, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Có phương pháp làm việc khoa học sáng tạo, phán đoán đúng và sửa chữa được các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động. Có khả năng nhận biết để vận dụng các kiến thức để xử lý, giải quyết các vấn đề thông thường trong các tình huống khác nhau.

- Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: làm việc được ở các Công ty điện lực, tổ vận hành và quản lý đường dây, tổ bảo trì và sửa chữa đường dây; làm việc trong các trạm truyền tải và phân phối điện năng; làm việc trong các công ty xây lắp công trình điện; làm việc trong các công ty, xí nghiệp sản xuất công nghiệp trong các thành phần kinh tế xã hội.

CẮT GỌT KIM LOẠI - NGHỀ ĐƯỢC ĐẦU TƯ TRỌNG ĐIỂM THEO CHUẨN QUỐC TẾ

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: trình bày được nguyên lý, cấu tạo và các tính chất công dụng của các loại vật liệu cơ khí, những khái niệm cơ bản, quy ước trong vẽ kỹ thuật và các TCVN về dung sai lắp ghép trong nghề cơ khí. Trình bày được các các thông số hình học của dao tiện, phân tích được yêu cầu của vật liệu làm phần cắt gọt, nhận dạng được các bề mặt, lưỡi cắt, thông số hình học của dao tiện, phay, bào...Trình bày được yêu cầu kỹ thuật khi gia công cắt gọt kim loại.

- Kỹ năng: mài được dao tiện (dụng cụ cắt gọt) đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và máy. Vận hành thành thạo các loại máy cắt gọt kim loại để gia công các sản phẩm cơ khí đạt yêu cầu kỹ thuật đảm bảo an toàn cho người và máy. Giải thích được các dạng sai hỏng của nghề, nguyên nhân và cách khắc phục. Lập được chương trình gia công cắt gọt trên máy CNC, kiểm tra và sửa lỗi được chương trình. Vận hành được máy tiện, phay CNC để gia công chi tiết đảm bảo đúng quy trình công nghệ gia công đảm bảo an toàn. - Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Làm được phần lớn các công việc của nghề có tính phức tạp, công việc có sự lựa chọn khác nhau và có khả năng làm việc độc lập mà không cần có sự chỉ dẫn. Vận dụng được những kiến thức của các môn học, mô-đun trong chương trình đã học để tổ chức, thực hiện nhiệm vụ thiết kế, gia công sản phẩm đạt chất lượng của nghề Cắt gọt kim loại.

* Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: trực tiếp gia công trên các máy công cụ của nghề và máy tiện, phay CNC; cán bộ kỹ thuật trong phân xưởng, nhà máy, công ty có liên quan đến ngành cơ khí; tổ trưởng sản xuất; quản đốc phân xưởng trong các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, kinh doanh các sản phẩm cơ khí và có khả năng làm chủ doanh nghiệp sản xuất cơ khí.

QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - NGHỀ ĐƯỢC ĐẦU TƯ TRỌNG ĐIỂM THEO CHUẨN QUỐC TẾ

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày được cơ cấu tổ chức, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong khách sạn, nhận biết được các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công việc ở các bộ phận trong khách sạn. Trình bày được các quy trình phục vụ khách thuộc các bộ phận trong khách sạn: Lễ tân, Nhà hàng, Buồng…

- Kỹ năng: thực hiện được các nghiệp vụ trực tiếp phục vụ khách hàng: đăng ký, đón tiếp, phục vụ trong thời gian lưu trú, thanh toán khi khách trả phòng với các đối tượng khách lẻ, đoàn, gia đình; thực hiện thành thạo quy trình vệ sinh buồng khách đang lưu trú, trả, trống; thực hiện thành thạo quy trình đặt bàn ăn kiểu Âu, Á; thực hiện phục vụ khách ăn, uống kiểu Âu, Á. Thực hiện được một số món ăn Âu, Á; pha chế được một số loại nước uống có cồn, không cồn; quản lý, giám sát được các vấn đề cơ bản trong quá trình hoạt động của các bộ phận trong khách sạn (bộ phận lễ tân, bộ phận nhà hàng, bộ phận buồng... ), xử lý các tình huống thường gặp hiệu quả trong quá trình phục vụ khách.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: làm việc cá nhân hiệu quả, có sức khỏe, có ngoại hình và có đạo đức nghề nghiệp tốt. Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm. Đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: làm việc theo nhóm tại bộ phận lưu trú, ăn uống hoặc hội nghị hội thảo; có thể đảm nhận các vị trí giám sát tại khách sạn vừa và lớn; đảm nhiệm một vị trí nhân viên viên lễ tân, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên phục vụ hội nghị. Người học có thể đảm đương các vị trí công tác cao hơn như giám sát bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc quản lý khách sạn nhỏ.

CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỦY SẢN - NGHỀ ĐƯỢC ĐẦU TƯ TRỌNG ĐIỂM THEO CHUẨN QUỐC TẾ

* Chuẩn đầu ra: Học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày được nguyên lý của các phương pháp bảo quản nguyên liệu và sản phẩm. Phân tích được hiện tượng, nguyên nhân gây hư hỏng của nguyên liệu, sản phẩm và đưa ra các biện pháp khắc phục trong quá trình bảo quản. Trình bày và giải thích được quy trình chế biến của các sản phẩm thủy sản. Nêu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị, dụng cụ dùng để theo dõi, kiểm tra đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến và bảo quản. Trình bày được các phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu và sản phẩm. Hiểu được nguyên tắc phân tích các mối nguy quản lý chất lượng sản phẩm theo HACCP.

- Về kỹ năng: Thực hiện được các thao tác trong quy trình chế biến thủy sản. Đề xuất biện pháp khắc phục được các sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất. Sử dụng được các thiết bị, dụng cụ để theo dõi, kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến. Vận hành cơ bản được một số máy và thiết bị trong quá trình chế biến. Tham gia xây dựng kế hoạch HACCP và triển khai áp dụng được chương trình quản lý HACCP vào trong sản xuất. Kiểm tra và đánh giá được một số chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm.

- Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Có khả năng làm được các công việc của nghề có tính phức tạp, công việc có sự chọn lựa khác nhau và có khả năng làm việc độc lập, không cần có sự chỉ dẫn.

* Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Học sinh sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các Công ty chế biến thủy sản, Công ty chế biến đồ hộp thủy sản và Công ty chế biến thực phẩm. Làm nhân viên phòng quản lý HACCP, nhân viên phòng kỹ thuật và trưởng ban điều hành sản xuất...

CÔNG NGHỆ Ô TÔ - NGHỀ ĐƯỢC ĐẦU TƯ TRỌNG ĐIỂM THEO CHUẨN QUỐC TẾ

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: hình thành được các kỹ năng thiết yếu như kỹ năng giao tiếp, làm việc với người khác và làm việc nhóm,...trong nghề công nghệ ô tô. Trình bày được cấu tạo, nguyên lý làm việc của các cơ cấu, hệ thống, chi tiết, bộ phận trong động cơ và trên ô tô. Giải thích được các hiện tượng và nguyên nhân hư hỏng của các cơ cấu, hệ thống trên động cơ và trên ô tô. Lập được các quy trình tháo, lắp, chẩn đoán, kiểm tra, sửa chữa các cơ cấu, hệ thống trên động cơ và trên ô tô.

- Kỹ năng: chẩn đoán và xử lý được các hư hỏng của cơ cấu, hệ thống trên động cơ và trên ô tô, vận dụng được các kỹ năng thiết yếu vào nghề công nghệ ô tô, lập được các bản vẽ cơ khí và đọc được bản vẽ. Đo, kiểm tra được các hệ thống điện, điện tử, điện lạnh trên ô tô. Ứng dụng được các kiến thức mới về trong lĩnh vực nghề công nghệ ô tô. Đánh giá chính xác hoạt động của các cơ cấu, hệ thống trên động cơ và trên ô tô, điều chỉnh sự hoạt động của cơ cấu, hệ thống đúng yêu cầu kỹ thuật

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: có khả năng hướng dẫn người khác trong tổ, nhóm; chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của mình về chất lượng theo tiêu chuẩn qui định và chịu một phần trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của người khác trong tổ, nhóm. Đánh giá được công việc thực hiện của bản thân và của người khác.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô, nhà máy lắp ráp, các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và các cơ sở đào tạo nghề. Làm thợ sửa chữa tại các xí nghiệp bảo dưỡng và sửa chữa ô tô; chuyên viên kỹ thuật tại các công ty vận tải ô tô; nhân viên tư vấn dịch vụ tại các đại lý bán hàng và các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của các hãng ô tô; công nhân các nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp ô tô.


QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Mô tả được các thành phần hệ quản trị cơ sở dữ liệu, trình bày được các khái niệm về cơ sở dữ liệu quan hệ hướng đối tượng và cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ MS SQL. Trình bày các kiến trúc của hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS SQL Server, cách làm việc và tương tác giữa các thành phần kiến trúc trong hệ thống. Trình bày được quy trình thiết kế một hệ thống mạng Lan. Phân biệt sự khác nhau trong việc quản trị máy chủ (Server) và máy trạm (workstation). Trình bày được Active Directory, DNS, DHCP, WINS.

- Kỹ năng: Thực hiện tạo được cơ sở dữ liệu, Có khả năng thiết kế được hệ thống mạng sử dụng VLAN, vẽ được các sơ đồ hệ thống mạng. Lập được các sơ đồ thiết kế mạng, hồ sơ thiết kế mạng. Đọc được các bảng vẽ thi công, thi công được các hệ thống mạng. Cài đặt được hệ điều hành server, quản trị tài khoản người dùng, nhóm và sắp xếp hệ thống hoá các tác vụ quản trị tài khoản người dùng và tài khoản nhóm, chia sẻ và cấp quyền truy cập tài nguyên dùng chung; cài đặt và cấu hình được hệ thống MailServer, quản trị được hệ thống MailServer, xử lý và khắc phục sự cố của hệ thống Web Server, FTP Server và Mail Server. Cài đặt và cấu hình được TMG Server 2010 trên windows Server, thực hiện được các Rule theo yêu cầu, xác định được các sự cố thường xảy ra đối với các thiết bị phần cứng của một hệ thống mạng như: Card mạng, nguồn điện, dây điện thoại.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm. Đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm. Có năng lực tự học, tự nghiên cứu, tự tin khi tiếp cận những hệ thống mới.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm được công việc tại các vị trí sau: quản trị mạng tại các doanh nghiệp; thực hiện việc thi công hoặc quản lý thi công công trình mạng; quản lý, điều hành một hệ thống mạng trong một công ty, trường học, trung tâm hay xí nghiệp, một tổ kỹ thuật, một cửa hàng lắp ráp, cài đặt, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống máy tính và hệ thống mạng.

KỸ THUẬT XÂY DỰNG - NGHỀ ĐƯỢC ĐẦU TƯ TRỌNG ĐIỂM THEO CẤP ĐỘ ASEAN

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: trình bày được các yêu cầu kỹ thuật và cấu tạo và chỉ tiêu đánh giá chất lượng của khối xây gạch. Phân tích được định mức, nhân công, vật liệu trong công tác xây, làm được các công việc; xây móng, làm mái, làm họa tiết, trát láng và lắp đặt cấu kiện, lát ốp..., tính toán được khối lượng, nhân công, vật liệu cho công trình.

- Kỹ năng: có thể đánh giá, nhận xét được chất lượng của một bộ phận cấu kiện, một cấu kiện công trình. Có thể đánh giá, nhận xét được và xử lý được các sai hỏng khi thực hiện công việc và kiểm tra, đánh giá chất lượng các công trình.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm, có thể kiểm soát được trong quá trình làm việc, quản lý đội ngũ cán bộ và điều hành những công việc của công trình. Sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc thực tế của nghề và sử lý được những vấn đề phức tạp của nghề nảy sinh trong quá trình làm việc. Hướng dẫn được các công việc, nhiệm vụ, quyền hạn các cá nhân và công việc của nghề. Đánh giá được khả năng giám sát, hướng dẫn và các bước làm việc độc lập.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:
- Làm thợ thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thuộc các doanh nghiệp xây dựng; tự tổ chức tổ/nhóm thợ thực hiện các công việc của nghề xây dựng.
- Làm giám sát, cán bộ kỹ thuật thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thuộc các doanh nghiệp xây dựng; - Tự tổ chức tổ/nhóm thợ thực hiện các công việc của nghề xây dựng;
- Giáo viên trong các cơ sở đào tạo nghề.
- Có khả năng thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc ngành xây dựng.

KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Có hiểu biết kiến thức về kinh tế-xã hội, tài chính-tiền tệ ngân hàng, kế toán, kiểm toán, hệ thống chứng từ, tài khoản và hình thức kế toán, có hiểu biết nội dung văn bản luật kế toán, luật kiểm toán, chế độ kế toán doanh nghiệp. Có kiến thức xử lý về mặt kế toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và thực hiện chức năng kế toán tổng hợp tại doanh nghiệp, xác định được cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán phù hợp với doanh nghiệp, ứng dụng phần mềm kế toán vào công việc kế toán tại đơn vị.

- Kỹ năng: có thể đánh giá, nhận xét và phản ánh về việc lập chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý chứng từ kế toán, việc ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết, việc tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp,việc lập báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế, việc cung thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh cho lãnh đạo đơn vị, việc lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp, việc ứng dụng phần mềm kế toán tại doanh nghiệp.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Người tốt nghiệp hướng dẫn và giám sát được công việc của các đồng nghiệp thông qua vị trí việc làm được giao đồng thời có thể xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến công việc của mình. Người tốt nghiệp có thể đánh giá được công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp.

CHĂN NUÔI GIA SÚC GIA CẦM

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Mô tả được phương pháp và thiết lập được quy trình chăn nuôi đàn gia súc gia cầm, trình bày được đặc điểm của các bệnh truyền nhiễm, bệnh ký sinh, bệnh sản khoa trên gia súc gia cầm và đề ra phương pháp phòng trị. Trình bày được nội dung của công tác vệ sinh thú y, mô tả được các đặc điểm các độc chất học thú y, trình bày về nội dung phối giống nhân tạo cho vật nuôi.

- Kỹ năng: Thực hiện đúng các quy trình chăn nuôi lợn, trâu bò, gia cầm, thỏ, cút, đánh giá và nhận xét được kết quả của quy trình chăn nuôi gia súc, gia cầm. Có khả năng chẩn đoán, đánh giá, đề ra phương pháp phòng và điều trị bệnh truyền nhiễm, ký sinh bệnh sản khoa gặp trên vật nuôi. Thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi, thực hiện đúng kỹ thuật phối giống nhân tạo trong chăn nuôi. Đánh giá những tác động của các chất độc trong chăn nuôi, đề ra phương pháp phòng và trị ngộc độc trong chăn nuôi. Ứng dụng kiến thức vào thực tế sản xuất tại các cơ sở chăn nuôi.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: giải thích, đánh giá, phân tích được chiến lược, xây dựng các chương trình, dự án, kế hoạch và đề xuất các giải pháp có tính thực tiễn trong chăn nuôi công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và hiệu quả cho các nghiên cứu và tổ chức sản xuất. Tổ chức việc học tập hiệu quả và phát triển khả năng học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng cuộc sống.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Làm việc tại các trang trại chăn nuôi nông hộ, doanh nghiệp chăn nuôi tư nhân hoặc Nhà nước, trung tâm khuyến nông, trung tâm giống gia súc gia cầm, các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, cơ sở truyền giống gia súc và cơ quan quản lý Nhà nước ở địa phương về chăn nuôi.

NUÔI TRỒNG THỦY SẢN NƯỚC MẶN NƯỚC LỢ

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: có kiến thức căn bản về thiết kế vận hành các công trình trong nuôi thủy sản, hiểu biết về chất lượng nguồn nước nuôi thủy sản, có nhận thức về dinh dưỡng thức ăn nuôi thủy sản. Hiểu biết về bệnh xảy ra trên tôm cá nuôi, cách thức phòng ngừa bệnh.Nhận thức về an toàn lao động khi làm việc nuôi thủy sản, có kiến thức căn bản về sản xuất giống cá và nuôi lồng trên biển, sản xuất giống tôm biển, vận chuyển động vật thủy sản, nuôi cua biển, quy trình nuôi, có kiến thức về khai thác, bảo vệ nguồn lợi và bảo quản tiêu thụ được thủy sản nuôi.

- Kỹ năng: Ứng dụng quy trình sản xuất và nuôi được cá lồng trên biển, sản xuất được giống tôm biển chất lượng, thành thạo trong nuôi tôm cá nước lợ mặn. Vận chuyển được động vật thủy sản nuôi, bảo quản và tiêu thụ được thủy sản nuôi, có ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: lập kế hoạch, quản lý sản xuất nuôi trồng thủy sản, quản lý được thức ăn, chất lượng nước, dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản. Đánh giá được hiệu quả sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: có thể tham gia vào các vị trí như kỹ thuật viên sản xuất giống, nuôi thủy sản nước mặn, nước lợ; nhân viên bảo quản sản phẩm thuỷ sản sau thu hoạch.

KỸ THUẬT SỬA CHỮA, LẮP RÁP MÁY TÍNH

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày được các thành phần của hệ thống máy tính. Lựa chọn được các linh kiện phù hợp cho hệ thống máy tính. Giải thích được các qui trình cài đặt hệ điều hành, cài đặt phần mềm ứng dụng và sao lưu hệ thống. Biết cách khắc phục lỗi về cài đặt, sử dụng các phần mềm ứng dụng văn phòng, trình duyệt và các phương thức kết nối Internet. Biết cách bảo mật, an toàn dữ liệu và phòng chống Virus. Đưa ra được giải pháp sử dụng và nâng cấp phần mềm. Trình bày được quy trình thiết kế một hệ thống mạng. Phân biệt được các chuẩn kết nối mạng cục bộ. Mô tả được nguyên tắc hoạt động của bộ định tuyến. Trình bày được các chức năng của công cụ trong Edraw Network. Hiểu được những hệ kiến trúc và bo mạch giao tiếp của các hệ thống mainboard. Trình bày được nguyên lý hoạt động của bộ nguồn. Chuẩn đoán khắc phục bộ nguồn. Các phương pháp sửa chữa các hư hỏng thường gặp của bộ nguồn.

- Kỹ năng: Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp giải quyết phần lớn các công việc phức tạp trong phạm vi của ngành, nghề đào tạo, đọc được giá trị của các linh kiện, IC số, tra cứu được thông số linh kiện và IC số thông qua tài liệu tra cứu hay nguồn internet. Đo kiểm tra để xác định hư hỏng và chất lượng của các linh kiện, IC số cơ bản đúng yêu cầu bảng sự thật của nhà sản xuất. Lắp ráp hoàn chỉnh bộ máy tính để bàn. Thiết lập được các thông số trong CMOS. Cài đặt thành thạo phần mềm hệ thống đúng theo quy trình. Cài đặt thành thạo các phần mềm đúng theo quy trình. Sao lưu và phục hồi được hệ thống máy tính. Giải quyết được các vấn đề về nâng cấp hệ thống như đĩa cứng, bộ nhớ, CPU.... Phân tích được các nguyên nhân gây ra và cách giải quyết được các sự cố thường gặp trong những loại máy PC khác nhau.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm. Đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm. Có năng lực tự học, tự nghiên cứu, tự tin khi tiếp cận những hệ thống mới.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Làm việc tại các doanh nghiệp có trang bị hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng; các toà nhà có trang bị hệ thống máy tính; các công ty chuyên kinh doanh máy tính và các thiết bị công nghệ thông tin, hãng sản xuất, bảo trì máy tính, thiết bị, linh kiện máy tính.

NGHIỆP VỤ LỄ TÂN

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Biết được tầm quan trọng của bộ phận lễ tân và mối quan hệ giữa bộ phận lễ tân và các bộ phận khác trong khách sạn, trình bày được các quy định về đồng phục, trang phục, trang điểm cá nhân của nhân viên trước ca làm việc. Liệt kê và mô tả được các trang thiết bị được trang bị tại bộ phận lễ tân, trình bày được các quy trình phục vụ khách của nhân viên lễ tân khách sạn, trình bày được các quy trình phục vụ cơ bản của các bộ phận có liên quan với bộ phận lễ tân: Nhà hàng, Buồng, lữ hành…

- Kỹ năng: Tương tác được với các bộ phận khác trong khách sạn, thực hiện đúng tiêu chuẩn đồng phục, ngoại hình của nhân viên lễ tân khách sạn. Sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, dụng cụ, sổ sách, biểu mẫu phục vụ nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân. Thực hiện thành thạo các quy trình phục vụ cho các đối tượng khách khác nhau của nhân viên lễ tân từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc gồm: đăng ký giữ chỗ, đón tiếp và đăng ký khách, phục vụ khách lưu trú, trả buồng và thanh toán. Thực hiện được các công việc cơ bản trong bộ phận nhà hàng: đặt bàn ăn Âu, Á và phục vụ khách ăn uống..., thực hiện được các công việc cơ bản trong bộ phận buồng: làm vệ sinh phòng khách trả, phòng khách ở, phòng trống. Xử lý được một số tình huống thường gặp xảy ra tại bộ phận lễ tân trong quá trình phục vụ khách.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: làm việc độc lập trong môi trường làm việc có nhiều thay đổi. Tự chịu trách nhiệm đối với kết quả lao động. Làm việc cá nhân hiệu quả, có sức khỏe, có ngoại hình và có đạo đức nghề nghiệp tốt. Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện công việc đã xác định. Đánh giá hoạt động của nhóm và kết quả thực hiện công việc

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ làm được tại các vị trí như: lễ tân khách sạn từ 1-3 sao, Lễ tân văn phòng trong công ty, và các vị trí khác… tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc.

TIN HỌC VĂN PHÒNG

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày được các thành phần của hệ thống máy tính. Lựa chọn được các linh kiện phù hợp cho hệ thống máy tính. Giải thích được các quy trình cài đặt hệ điều hành, cài đặt phần mềm ứng dụng và sao lưu hệ thống. Trình bày quy trình xây dựng được cơ sở dữ liệu trên access. Trình bày được chức năng của từng công cụ vẽ; Trình bày được các cách sử dụng công cụ vẽ để tạo ảnh Vector và ảnh Bitmap. Phân tích sự khác nhau và phạm vi ứng dụng của ảnh Vector và ảnh Bitmap. Trình bày được các nguyên tắc hoạt động của máy in, máy fax, máy quét ảnh, máy ảnh số, máy Camera, máy Photocopy, máy chiếu, tổng đài. Trình bày được quy trình thiết kế một hệ thống mạng. Phân biệt được các chuẩn kết nối mạng cục bộ. Mô tả được nguyên tắc hoạt động của bộ định tuyến. Trình bày được các chức năng của công cụ trong Edraw Network.

- Kỹ năng: Sử dụng các thuật ngữ chuyên môn của ngành, nghề đào tạo trong giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc; phản biện và sử dụng các giải pháp thay thế; đánh giá chất lượng công việc và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm. Lắp ráp hoàn chỉnh bộ máy tính để bàn. Cài đặt thành thạo phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng đúng theo quy trình. Sao lưu và phục hồi được hệ thống máy tính. Xử lý ảnh thành thạo bằng Photoshop, xây dựng được cơ sở dữ liệu trên Access. Vận dụng thành thạo các công cụ vẽ để tạo ảnh vector và áp dụng thành thục các hiệu ứng lên đối tượng. Vận hành và sử dụng thành thạo của máy in, máy fax, máy quét ảnh, máy ảnh số, máy Camera, máy Photocopy, máy chiếu, tổng đài. Khắc phục được sự cố đơn giản của máy in, máy fax, máy quét ảnh, máy ảnh số, máy Camera,máy Photocopy , máy chiếu, tổng đài.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ cụ thể. Đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm. Có năng lực tự học, tự nghiên cứu, tự tin khi tiếp cận những hệ thống mới.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

thư ký văn phòng; quản lý, xử lý dữ liệu, xây dựng đề án cho văn phòng; làm việc cho các công ty máy tính; thiết kế quảng cáo; xây dựng và quản trị website; quản lý phòng Internet; quản lý mạng LAN

CÔNG TÁC XÃ HỘI

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày được các kiến thức về nghề nghiệp công tác xã hội, công tác xã hội với cá nhân, nhóm và cộng đồng. Có kiến thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, truyền thông và vận động xã hội. Có kiến thức công thức công tác xã hội với các đối tượng cụ thể như trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, người có sử dụng ma túy, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập học đường , người nghèo, người có và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

- Kỹ năng: thành thạo kỹ năng truyền thông vận động, kỹ năng giám sát, đánh giá thu thập thông tin. Có khả năng tham mưu cấp trên tổ chức trợ giúp đối tượng, biết cách ghi và lưu trữ hồ sơ đối tượng. Tổ chức họp dân để huy động nguồn lực và xác định vấn đề ưu tiên, xây dựng dự án phát triển cộng đồng. Vận dụng kiến thức vào giải quyết những trường hợp cụ thể, Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh của hộ nghèo. Biện hộ, vận động nguồn lực chăm sóc người có và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tổ chức hỗ trợ người khuyết tật về việc làm, về vật chất và tạo tiện nghi cho người khuyết tật. Tham vấn cho các đối tượng và người thân của họ về các cách chăm sóc sức khỏe tâm thần.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: hỗ trợ thân chủ lên kế hoạch và giám sát quá trình thực hiện kế hoạch của thân chủ. Đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của thân chủ. Có năng lực tự học, tự nghiên cứu, tự tin khi tiếp cận với những ca khó hơn.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Làm việc ở cơ quan thương binh xã hội từ cấp huyện đến xã (phường), các tổ chức đoàn thể, hội, hiệp hội, các cơ sở bảo trợ xã hội, các mái ấm, nhà mở, các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động trợ giúp đối tượng và cộng đồng tại Việt Nam; làm việc trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.


 

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày vị trí, chức năng, nhiệm vụ chung của bộ phận chế biến món ăn; trình bày các mối quan hệ giữa bộ phận chế biến món ăn với các bộ phận có liên quan, nhiệm vụ hàng ngày của các chức danh trong bộ phận chế biến món ăn; trình bày được những kiến thức cơ bản của nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn, ... quy trình chung chế biến món ăn, chế biến bánh và món ăn tráng miệng Á, Âu; kỹ thuật trang trí cắm hoa; trình bày những kiến thức về quản trị: Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự bộ phận chế biến món ăn, quản trị nguyên liệu, vật liệu và năng lượng. Có kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc.

- Kỹ năng: với những kỹ năng cụ thể: thiết lập mặt bằng và khu vực sản xuất chế biến; Xây dựng các loại thực đơn trong nhà hàng; Xây dựng thực đơn dinh dưỡng phù hợp với đối tượng; Chế biến các món ăn Á, Âu; Chế biến các loại bánh Á, Âu; Chế biến các loại sốt Á, Âu. Có năng lực thực hiện các kỹ năng thiết yếu, bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý thông tin, kỹ năng nhận thức, kỹ năng quan sát, kỹ năng ứng dụng thực tế, kỹ năng kiên trì.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Làm việc độc lập hoặc làm việc phối hợp với những người trong nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện các công việc xác định; chịu trách nhiệm cá nhân; đánh giá được chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm...

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ quản lý chế biến... trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.

KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

* Chuẩn đầu ra: học sinh sinh viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: có khả năng phân tích bản chất các nguyên lí hoạt động, nguyên lí cấu tạo chung của một hệ thống lạnh, một hệ thống điều hoà không khí và chỉ ra những đặc điểm riêng, chuyên biệt của các chủng loại và các hãng sản xuất. Trình bày được các qui trình lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp, các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm. Trình bày được những dấu hiệu hư hỏng, qui trình kiểm tra, sửa chữa, thay thế các chi tiết, cụm chi tiết và toàn bộ máy hay hệ thống. Có khả năng phân tích các đặc tính kĩ thuật, so sánh được các thông số kỹ thuật của các chi tiết, cụm chi tiết, các thiết bị trong hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm; chỉ ra được chi tiết, cụm chi tiết, thiết bị có thể thay thế tương đương.

- Kỹ năng: làm các nhiệm vụ vận hành, bảo trì bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm, hệ thống lạnh công nghiệp đúng quy trình và an toàn cho người và thiết bị. Nhận biết được dấu hiệu, xác định được các nguyên nhân hư hỏng; vạch ra được quy trình sửa chữa; sửa chữa tốt các hư hỏng thông thường cả phần điện và phần lạnh. Thay thế được các chi tiết, cụm chi tiết bị hư hỏng. Sửa chữa được các mạch điều khiển, khống chế và những hư hỏng phức tạp khác trong các máy lạnh nhỏ và điều hoà không khí cục bộ dân dụng. Phục hồi được trạng thái làm việc tiêu chuẩn của hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp, các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm. Tính toán chọn thiết bị, vẽ được bản vẽ lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ và các máy điều hoà cục bộ. Tổ chức và điều hành được hoạt động của tổ, nhóm lắp đặt, nhóm vận hành hay sửa chữa; hướng dẫn được cho thợ dưới bậc và thợ phụ trong các công việc.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: có phương pháp làm việc khoa học,; biết xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn, đúc kết kinh nghiệm để hình thành kỹ năng tư duy, sáng tạo trong thực hiện công việc. Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm, giải quyết công việc, vấn đề phức tạp trong điều kiện làm việc thay đổi. Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm. Đánh giá chất lượng công việc và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: làm việc trong các cơ sở, công ty dịch vụ chuyên ngành, siêu thị; các nhà máy bia, chế biến sữa, bảo quản thủy hải sản; các nhà máy chế tạo thiết bị máy lạnh, điều hòa không khí; ở các công ty, tập đoàn thi công, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí; ngoài làm việc độc lập còn có khả năng lãnh đạo nhóm; có thể làm giáo viên lý thuyết và thực hành ở các trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề; làm giáo viên thực hành ở các trường cao đẳng nghề sau khi được bổ sung các kiến thức và kỹ năng về sư phạm dạy nghề.

 

GIỚI THIỆU CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO HỆ SƠ CẤP

1. ĐIỆN LẠNH DÂN DỤNG

* Chuẩn đầu ra:Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức:Sử dụng được các dụng cụ nghề điện Lạnh đúng phương pháp, đảm bảo an toàn. Có khả năng lựa chọn đúng các thiết bị điện lạnh dùng trong gia đình. Sửa chữa, lắp đặt thành thạo các thiết bị điện lạnh dân dụng. Ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc thực tế.

- Kỹ năng:Sử dụng được các dụng cụ nghề điện Lạnh đúng phương pháp, đảm bảo an toàn. Có khả năng lựa chọn đúng các thiết bị điện lạnh dùng trong gia đình. Sửa chữa, lắp đặt thành thạo các thiết bị điện lạnh dân dụng. Ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc thực tế.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm:Ý thức được trách nhiệm của bản thân về lao động, tác phong, luôn vươn lên và tự hoàn thiện. Có trách nhiệm, thái độ ứng xử, giải quyết vấn đề nghiệp vụ hợp lý. Có sức khoẻ, lòng yêu nghề, có ý thức với cộng đồng và xã hội.

* Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: Mở cơ sở sửa chữa thiết bị điện lạnh gia dụng. Bảo dưỡng các thiết bị nhiệt, điện lạnh trong các khách sạn, nhà hàng. Tự sửa chữa các thiết bị nhiệt, điện lạnh trong gia đình.

2. SỬA CHỮA XE GẮN MÁY

* Chuẩn đầu ra:Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức:Trình bày được các biện pháp an toàn trong sửa sữa, an toàn điện, phòng chống cháy nổ. Trình bày được công dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các dụng cụ sửa chữa, dụng cụ đo kiểm. Trình bày được công dụng, phân loại, đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động phần cố định và phần chuyển động của động cơ xe gắn máy. Trình bày được nguyên lý hoạt động của mạch điện khởi động – đánh lửa, mạch đèn chiếu sáng – tín hiệu, mạch cung cấp và nạp ắc quy trên xe gắn máy.

-Kỹ năng: Sử dụng, bảo quản được dụng cụ, đồ nghề trong quá trình sửa chữa, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Lập được quy trình các bước cần thiết để thực hiện những công việc trong nội dung bảo trì bảo dưỡng xe gắn máy. Tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa những hư hỏng của động cơ và xe gắn máy đúng yêu cầu. Kiểm tra điều chỉnh và tìm pan, sửa chữa được các hư hỏng của xe gắn máy đúng quy trình, đúng kỹ thuật đảm bảo xe hoạt động tốt và an toàn. Xác định nhanh chóng các hư hỏng của các loại xe, tìm ra nguyên và cách khắc phục.

-  Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Cẩn thận và trách nhiệm trong công việc. Tổ chức nơi làm làm việc khoa học, có khả năng tư duy sáng tạo. Có tinh thần cầu tiến làm việc theo nhóm và làm việc độc lập. Có trách nhiệm, thái độ ứng xử, giải quyết vấn đề nghiệp vụ hợp lý. Đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, vệ sinh công nghiệp.

- Cơ hộiviệc làmsau tốt nghiệp:  làm việc tại các nhà máy lắp ráp xe gắn máy, các cơ sở sửa chữa xe gắn máy, các doanh nghiệp kinh doanh xe gắn máy, các trạm bảo trì xe gắn máy.

3. KỸ THUẬT XÂY DỰNG 

* Chuẩn đầu ra: Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Nêu được các quy định của bản vẽ thiết kế công trình xây dựng; trình bày đựơc phương pháp đọc một bản vẽ thiết kế. Trình bày được các kiến thức cơ bản về chuyên môn của các công việc của nghề Kỹ thuật xây dựng (xây gạch, trát, lát, láng, ốp, gia công, lắp dựng và tháo dỡ cốp pha, giàn giáo, gia công lắp đặt cốt thép, lắp đặt thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng) nhằm phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm về hạ giá thành sản phẩm. Nêu được quy trình thi công các công việc được giao thực hiện. Nêu được ứng dụng một số thành tựu kỹ thuật - công nghệ, vật liệu mới ở một phạm vi nhất định vào thực tế nơi làm việc; Tổ chức thi côngvà tìm kiếm việc làm. Nêu được trình tự, phương pháp lập dự toán các công việc của nghề

- Kỹ năng: Đọc được bản vẽ kỹ thuật và xác định được vị trí, kích thước của công trình. Làm được các công việc của nghề kỹ thuật xây dựng như: xây gạch, trát, lát, láng, ốp, gia công, lắp dựng và tháo dỡ cốp pha, giàn giáo, gia công lắp đặt cốt thép, trộn đổ đầm bê tông, lắp đặt các cấu kiện loại nhỏ, lắp đặt thiết bị vệ sinh, bả ma tít, sơn vôi. Làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm; Sáng tạo ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào công việc thực tế của nghề và xử lý được những vấn đề phức tạp của nghề nảy sinh trong quá trình làm việc.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Chấp hành chủ trương, chính sách và Pháp luật của Nhà nước. Xác định rõ trách nhiệm của cá nhân đối với tập thể và xã hội. Luôn có ý thức học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu của công việc. Có ý thức xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

- Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Cán bộ kỹ thuật tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty thuộc nhà nước trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Làm thợ trực tiếp thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thuộc các doanh nghiệp xây dựng; Tự tổ chức tổ/nhóm thợ thực hiện các công việc của nghề xây dựng.

4. NGHIỆP VỤ LỄ TÂN 

* Chuẩn đầu ra: Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Hiểu được những kiến thức về thực hành  quy trình đặt  phòng, đăng ký khách, phục vụ khách lưu trú, trả buồng và thanh toán cho khách khi rời khách sạn. Mô tả được các quá trình xử lý các tình huống phát sinh trong khách sạn. Liệt kê được các loại phiếu và dụng cụ hỗ trợ cho nhân viên lễ tân đặt buồng, nhận buồng và thanh toán cho khách. Nhận biết được vai trò của nhân viên lễ tân trong kinh doanh khách sạn.

- Kỹ năng:Thực hiện được quy trình đặt buồng khách lẻ, khách đoàn, khách vãng lai; Xử lý được các tình huống qua điện thoại. Thực hiện được giao nhận phòng khách lẻ, khách đoàn, khách VIP, khách vãng lai. Thực hiện được cung cấp các dịch vụ cho khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Thanh toán tiền khi khách thực hiện trả buồng khách lẻ, khách đoàn, khách công ty.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm:  Sau khi tốt nghiệp ra trường người học, thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của nhân viên lễ tân. Có ý thức phát triển tư duy, và trách nhiệm rèn luyện phong cách nghề nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp.Rèn luyện cho học sinh lòng yêu nghề, thái độ sẵn sàn phục vụ, tinh thần hoạt động nhóm, tư thế tác phong lao động trong ngành du lịch.

5. NGHIỆP VỤ BUỒNG 

* Chuẩn đầu ra:Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức:Nhận biết được tầm quan trọng của bộ phận buồng trong khách sạn. Biết được vai trò, nhiệm vụ của từng bộ phận trong bộ phận buồng. Biết được tầm quan trọng vệ sinh cá nhân của nhân viên khách sạn. Phân biệt được các loại buồng trong khách sạn. Phân biệt được các loại hóa chất và cách phục vụ.

- Kỹ năng:Thực hiện được quy trình vệ sinh buồng khách đang ở. Thực hiện được quy trình vệ sinh buồng khách trả. Thực hiện được quy trình chỉnh trang buồng buổi tối cho khách. Ứng dụng hiệu quả các loại hóa chất trong công việc. Xử lý được các tình huống liên quan đến nghề nghiệp.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm:Rèn luyện cho học sinh lòng trung thực, yêu nghề, thái độ sẵn sàn phục vụ, tinh thần hoạt động nhóm, tư thế tác phong lao động trong ngành du lịch và chú trọng vấn đề về an toàn lao động.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ làm được tại các vị trí như: lễ tân khách sạn từ 1-3 sao, Lễ tân văn phòng trong công ty, và các vị trí khác… tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc.

6. NGHIỆP VỤ BÀN 

* Chuẩn đầu ra: Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Nhận biết được tầm quan trọng của bộ phận nhà hàng trong khách sạn. Biết được vai trò, nhiệm vụ của từng bộ phận trong bộ phận nhà hàng. Biết được tầm quan trọng vệ sinh cá nhân của nhân viên khách sạn. Phân biệt được các loại thực đơn, cách phục vụ trong nhà hàng trong khách sạn.

- Kỹ năngỨng dụng xây dựng thực đơn trong nhà hàng. Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo quản các trang thiết bị trong nhà hàng. Xử lý được các tình huống liên quan đến nghề nghiệp.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Rèn luyện cho học sinh lòng trung thực, yêu nghề, thái độ sẵn sàn phục vụ, tinh thần hoạt động nhóm, tư thế tác phong lao động trong ngành du lịch và chú trọng vấn đề về an toàn lao động.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ làm được tại các vị trí như: lễ tân khách sạn từ 1-3 sao, Lễ tân văn phòng trong công ty, và các vị trí khác… tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc.

7. THỰC HÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

* Chuẩn đầu ra:Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thc:+ Trình bày được những kiến thức cơ bản của lĩnh vực kế toán: Khái niệm, đặc điểm, nhiệm vụ, yêu cầu, đối tượng của kế toán. Phân loại được tài sản của đơn vị kế toán và hệ thống phương pháp kế toán. Phân biệt được các hình thức kế toán và xác định được các loại sổ sách cần thiết cho từng hình thức kế toán.

- Kỹ năng:Sử dụng được các phương pháp kế toán để thực hành ghi chép các hoạt động chủ yếu trong đơn vị kế toán. Tổ chức được công tác kế toán công tác kế toán phù theo từng loại hình doanh nghiệp. Lập, kiểm tra, phân loại, xửlý chính xác chứng từ kế toán ; Sử dụng thành thạo chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán chi tiết và tổng hợptrên sổ kế toán; Lập đúng các báo cáo tài chính theo quy định. Kiểm tra đánh giá đượccông tác kế toán tài chính trong doanh nghiệp

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm:Sau khi tốt nghiệp học viên có khả năng làm việc độc lập tại các doanh nghiệp hay tổ chức tín dụng. Học viên có khả năng lập các báo cáo tài chính, đưa ra các số liệu một cách chính xác.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: - Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm công tác kế toán tại các công ty doanh nghiệp như: công ty TNHH, công ty Cổ phần… hoặc làm việc ở các đơn vị hành chính sự nghiệp.

8. KỸ THUẬT CHẾ BIẾN LẠNH ĐÔNG THỦY SẢN

* Chuẩn đầu ra: Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Biết được những kiến thức cơ bản về an toàn lao động, vi sinh vật thực phẩmvà công nghệ chế biến lạnh đông thủy sản.

- Kỹ năng:Thực hiệnđược các thao tác bảo quản, sơ chế, xử lý, phân cỡ, phân loại, xếp khuôn, cấp đông, tách khuôn, mạ băng và bao gói sản phẩm

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Rèn luyện kỹ năng sơ chế, xử lý, phân cỡ, phân loại, xếp khuôn, cấp đông, tách khuôn, mạ băng và bao gói sản phẩm trong chế biến lạnh đông thủy sản..

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:Người học sau khi tốt nghiệp được làm tại các công đoạn trong dây chuyền sản xuất thủy sản đông lạnh với vị trí công nhân tay nghề cao hoặc nhân viên quản lý chất lượng sản phẩm.

9. TIỆN

* Chuẩn đầu ra:Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày đ­ược các loại kích thư­ớc và độ chính xác của kích thư­ớc; đặc tính của lắp  ghép, sai số về hình dáng hình học và vi trí, độ nhám bề mặt; chuỗi kích th­ước.  Hiểu được cấu tạo, nguyên lý làm việc, cách đo, đọc kích th­ước và hiệu chỉnh các loại panme, đồng hồ so, thư­ớc đo góc vạn năng, th­ước cặp...Đọc và phân tích đư­ợc bản vẽ (với ba hình chiếu, có mặt cắt, có cắt trích...); lập đư­ợc các bản vẽ đơn giản.  Có đủkiến thức về khoa học kỹ thuật làm nền tảng cho việc nắm bắt đầy đủ các đặc tính cơ lý của quá trình gia công, nguyên lý, cấu tạo, công dụng của các máy cắt kim loại thông dụng, vận dụng để sản xuất đạt  hiệu quả cao.

- Kỹ năng:Thực hiện các biện pháp an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp.Sử dụng thành thạo các dụng cụ cắt cầm tay như­ : Đục, giũa các mặt phẳng, khoan lỗ, cắt ren bằng bàn ren, ta rô, c­ưa tay. Sử dụng thành thạo các loại máy tiện vạn năng, máy phay, máy bào xọc, máy mài tròn ngoài, máy mài phẳng, máy mài hai đá, máy doa, máy khoan bàn.Phát hiện và sửa chữa  đ­ược các sai hỏng thông th­ường của máy, đồ gá và vật gia công.Thiết kế và chế tạo được chi tiết, thiết bị cơ khí đơn giản Chế tạo và mài đ­ược các dụng cụ cắt đơn giản.Tiện đ­ược các chi tiết có mặt trụ trơn, bậc, mặt côn, ren tam giác, ren truyền động các hệ ngoài và trong; tiện chi tiết lệch tâm chi tiết định hình và các chi tiết có hình dáng không cân xứng với gá lắp phức tạp. Dự đoán đư­ợc các dạng sai hỏng khi gia công và biện pháp  khắc phục.Cóđủ khả năngtham gia vào các vị trí công việc như: trực tiếp sản xuất, cán bộ kỹ thuật, lắp ráp, sửa chữa, kinh doanh các sản phẩm cơ khí hoặc có thể tự tạo việc làm và tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Có tác phong công nghiệp. Có trách nhiệm, thái độ ứng xử, giải quyết công việc hợp lý. Có ý thức học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc.


* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:Tröïc tieáp saûn xuaát, caùn boä kyõ thuaät trong caùc doanh nghieäp saûn xuaát, laép raùp, söûa chöõa, kinh doanh caùc saûn phaåm cô khí hoaëc töï taïo ñöôïc vieäc laøm vaø tieáp tuïc hoïc leân trình ñoä cao hôn.

10. LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1,2, C

* Chuẩn đầu ra: Học viên tốt nghiệp phải đạt chuẩn như sau:

- Kiến thức: Trình bày được những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, hệ thống báo hiệu đường bộ và phương pháp xử lý các tình huống giao thông khi tham gia giao thông.  Vận dụng những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý làm việc của các cụm, hệ thống tổng thành ô tô và sửa chữa thông thường xe ô tô. Phân tích cho học viên những kiến thức cơ bản về pháp luật của nhà nước và những phẩm chất đạo đức cơ bản của người lái xe ô tô khi tham gia giao thông đường bộ. Vận dụng những kiến thức cơ bản về pháp luật của nhà nước, đối với kinh tế vận tải và tổ chức vận tải bằng xe ô tô. Phân tích được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật lái xe ô tô và những thao tác đúng quy trình kỹ thuật khi lái xe trong hình, trên đường bằng phẳng, đường trung du, đèo núi, phức tạp.

-Kỹ năng:Trình bày được quy trình chuẩn bị và kiểm tra xe trước khi nổ máy. Các quy trình lái xe trong bãi phẵng, các hình, đường đèo núi, phức tạp. Thực hiện quy trình xuống xe đúng kỹ thuật, ngồi đúng tư thế khi lái xe, thực hiện được các bước khởi hành, dừng xe, tăng giảm số đúng trình tự. Thực hiện đúng trình tự khởi động, tắt động cơ.Thực hành lái xe ở các địa hình khác nhau. Thực hiện được các thao tác phối hợp nhịp nhàng giữa ly hợp, ga, cần số.Thực hiện được phương pháp lùi xe, quay đầu x ô tô.

- Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Có khả năng điều khiển độc lập, khi tham gia giao thông. Có ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

* Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:Có khả năng làm việc tại các nhà máy, công ty, xí nghiệp.

  + Xem tất cả
  Học Cao đẳng theo Chương trình 9+
  Khai Giảng Năm Học 2022-2023
  Người phát ngôn
  ThS. Hồ Thu Hằng
  Phó Hiệu Trưởng
  0917488484
  hthang@caodangnghekg.edu.vn