Hotline: (077).3.814.946

Giới Thiệu Khoa Thủy Sản

(05/09/2012)

I. Giới thiệu

- Khoa thủy sản Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang được thành lập năm 2011 trên cơ sở khoa chế biến thủy sản. Trong quá trình phát triển của nhà Trường cơ cấu tổ chức có sự thay đổi để phù hợp chức năng nhiệm vụ cũng như định hướng phát triển, vì thế khoa thủy sản cũng có những thay đổi theo.

- Khoa thuỷ sản là một trong những khoa chủ lực của Trường và cũng được xem là đơn vị đào tạo lực lượng cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề trong tỉnh về lĩnh vực chế biến và bảo quản thủy sản. Hiện nay, khoa có tổng số giáo viên là 07 người, trong đó có 02 thạc sĩ và 05 kỹ sư.

- Khoa hiện nay có 210 sinh viên trung cấp và 70 sinh viên hệ cao đẳng. Số lượng sinh viên tốt nghiệp từ khoa thủy sản là 200 người.

- Về thành tích của khoa thủy sản:

+ Năm 2006: Thầy Trần Hoàng Đệ đạt giải nhì tại hội giảng “Giáo viên dạy nghề giỏi cấp toàn quốc”.

+ Năm 2009: Thầy Nguyễn Văn Vũ đạt giải ba tại hội giảng “Giáo viên dạy nghề giỏi cấp toàn quốc”.

+ Năm 2008: Bằng khen của UBND tỉnh tập thể lao động xuất sắc.

+ Năm 2009: Bằng khen của UBND tỉnh về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .

- Bên cạnh việc đào tạo và giảng dạy, với đội ngũ giáo viên có bề dày về kinh nghiệm giảng dạy, cũng như trong hoạt động sản xuất thủy sản, cùng với các phương tiện dạy học, nghiên cứu như phòng thí nghiệm, xưởng thực hành ngày càng được trang bị hiện đại và đồng bộ. Những năm qua, Khoa đã không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào sản xuất, góp phần quan trọng vào phát triển nghề chế biến và bảo quản thủy sản trong tỉnh và cả nước.

II. Nhiệm vụ

- Đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo 3 cấp trình độ (Sơ cấp nghề, trung cấp nghề, cao đẳng nghề), đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh.

- Bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động.

- Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên cao đẳng nghề

- Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo: Tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

III. Bộ môn

Nghề chế biến và bảo quản thủy sản là nghề trọng điểm khu vực Asian

IV. Đội ngũgiáo viên

Họ và tên:

Nguyễn Văn Vũ

Chức vụ:

Trưởng khoa

Trình độ chuyên môn:

Thạc sĩ: Công Nghệ Thực Phẩm

Điện thoại:

 0982.144.133

Email:

nnvu@caodangnghekg.edu.vn

Các môn giảng dạy:

- Vi sinh vật thực phẩm

 - Chế biến dầu cá

 - Chế biến đồ hộp thủy sản

 - Thống kê phép thí nghiệm

 - Xử lý nước thải

 

 

 

 

 

Họ và tên:

Trần Hoàng Đệ

Chức vụ:

Giáo viên

Trình độ chuyên môn:

Thạc sĩ: Công Nghệ Thực Phẩm

Email:

tranhoangdekg@gmail.com

Các môn giảng dạy:

- Chế biến lạnh đông thủy sản

 - Kỹ thuật lạnh cơ sở

 - Quá trình & TBCN thực phẩm

 - Kỹ thuật điện

 - Hóa đại cương

 - Chế biến bột cá

 

Họ và tên:

Danh Quí

Chức vụ:

Giáo viên

Trình độ chuyên môn:

Kỹ sư: Chế Biến Thủy Sản

Điện thoại:

0933.593.388

Email:

dqui@caodangnghekg.edu.vn

Các môn giảng dạy:

- Phụ gia thực phẩm

 - Chế biến surimi

 - An toàn lao động

 - Vệ sinh xí nghiệp chế biến thủy sản

 - Sản xuất sạch hơn

 - Máy và thiết bị chế biến

 - Dinh dưỡng thực phẩm

Họ và tên:

Trần Tú Quyên

Trình độ chuyên môn:

Kỹ sư: Công Nghệ Thực Phẩm

Điện thoại:

0987.131.133

Email:

ttquyen@caodangnghekg.edu.vn

Các môn giảng dạy:

 - Chế biến nước mắm

 - Chế biến khô thủy sản

 - Chế biến sản phẩm tẩm gia vị

 - Chế biến sản phẩm ăn liền

Họ và tên:

Nguyễn Thị Bạch Huệ

Chức vụ:

Giáo viên

Trình độ chuyên môn:

Kỹ sư: Chế Biến Thủy Sản

Điện thoại:

0169.793.5589

Email:

ntbhue@caodangnghekg.edu.vn

Các môn giảng dạy:

- Hóa sinh học thực phẩm

 - Môi trường và bảo vệ nguồn lợi

 - Bao bì thực phẩm

 - Chế biến các sản phẩm mô phỏng

Họ và tên:

Lê Mỹ Viện

Chức vụ:

Giáo viên

Trình độ chuyên môn:

Kỹ sư:Chế Biến Thủy Sản

Điện thoại:

0949.880.655

Email:

lmvien@caodangnghekg.edu.vn

Các môn giảng dạy:

 - Kiểm tra chất lượng thủy sản

 - Quản lý chất lượng thủy sản

 - Thu mua bảo quản vận chuyển NLTS

 - Quản lý doanh nghiệp

V. Thiết bị giảng dạy

1. Thực hành

2. Sản phẩm

3. Thiết bị

Máy phân tích chất lượng nước

Kính hiển vi chụp ảnh

Kính hiển vi nhìn nổi

Kính hiển vi điện tử 2 mắt

Máy đo oxy cầm tay

Khúc xạ kế đo độ mặn

Máy chiết béo Máy chưng cất đạm
Máy sấy khô thủy sản Máy đo cấu trúc
Máy dò kim loại Máy thanh trùng đồ hộp
 
Máy ghép mí hộp  

Tin bài liên quan
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn
Thống kê truy cập
Online 7
Tổng truy cập 3738306
Copyright © 2010 - 2015, TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KIÊN GIANG
Điện thoại: (077).3.814.946 - 3.814.947, Fax: (077).3.814.946
Email: info@caodangnghekg.edu.vn