Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học 2020-2021

(10/10/2020)

Sáng ngày 06/10/2020 tại Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2020-2021 với nhiều niềm vui, sự mong đợi và quyết tâm gặt hái một năm học thành công và thắng lợi mới, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày khai giảng năm học mới của cả nước.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng của các em HSSV

Trong Lễ Khai giảng năm học 2020-2021, nhà trường vinh dự được đón tiếp Trần Hoàng Khanh- Phó Ban tổ chức Tỉnh uỷ, ông Huỳnh Hoàng Sơn- Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan- doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trong tỉnh, đại diện các trung tâm giáo dục thường xuyên, đại diện các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề, Đại học ngoài tỉnh; các doanh nghiệp; phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Về phía nhà trường có Th.s Nhan Thanh Liêm – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Hồ Thu Hằng – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Th.s Nguyễn Văn Thặng – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở;các thầy, Cô Trưởng/phó các phòng/khoa, trung tâm, cùng toàn thể viên chức, giáo viên và gần 400 HSSV đại diện cho hơn 2000 HSSV của trường đến tham dự và góp phần thành công cho buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, Cô Hồ Thu Hằng – Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước gởi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, đã động viên, chúc mừng và căn dặn các thầy cô giáo, các em HSSV năm học mới phấn đấu đạt kết quả xuất sắc, thắng lợi nhiệm vụ trong năm học mới 2020-2021.

ThS. Hồ Thu Hằng- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam nhân ngày khai giảng năm học mới

ThS. Nhan Thanh Liêm- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường trường Cao đẳng nghề Kiên Giang đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm học 2019-2020 vừa qua. Tỷ lệ tuyển sinh đạt 105.8% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Qua khảo sát về việc làm của HSSV sau khi tốt nghiệp Trung cấp và Cao đẳng trong năm học 2019-2020 cụ thể như sau: Giỏi đạt 7 %, Khá đạt  41%, TBK đạt 46%, TB đạt 6% , trong đó kỹ năng tay nghề HSSV được nâng cao rõ rệt, nhận được sự tín nhiệm và tuyển dụng cao của các nhà Doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh . Tỉ lệ học sinh có việc làm trong năm 2019-2020 đạt 85%. Đặc biệt có những nghề đạt 100% học sinh tốt nghiệp có việc làm.

Đặc biệt trong năm học 2019-2020, nhà trường cũng được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp- Bộ lao động Thương binh và xã hội giao đào tạo thí điểm 1 lớp nghề Quản trị khách sạn trình độ Cao đẳng theo chương trình tiên tiến của Cộng hoà Liên bang Đức tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng: 1 của Việt Nam cấp và 1 của Cộng hoà Liên bang Đức cấp.

ThS. Nhan Thanh Liêm- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường trường Cao đẳng nghề Kiên Giang đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Phát triển mô hình đào tạo 9+, bố trí thời gian học văn hóa hợp lý nhằm giảm tải cho HSSV vừa học nghề, vừa học chương trình bổ túc văn hóa; phát triển đào tạo thí điểm dạy học trực tuyến một số môn học lý thuyết cho tất cả các nghề trường tổ chức đào tạo; nâng cao chất lượng đào tạo. đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý đủ năng lực phẩm chất để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của nhà trường, xây dựng đội ngũ nhà giáo đạt trình độ chuyên môn theo tiêu chí trường chất lượng cao; quản lý hiệu quả quá trình đào tạo thí điểm nghề Quản trị khách sạn theo chương trình quốc tế của Cộng Hòa Liên bang Đức; tăng cường mối quan hệ với doanh nghiệp, gắn với nâng cao chất lượng thực hành, thực tập và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp,...

Trong không khí náo nức của buổi lễ, ThS. Nhan Thanh Liêm- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường trường Cao đẳng nghề Kiên Giang đã đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học mới 2020-2021, năm học mới của sự đoàn kết, sáng tạo và vững bước trên con đường phát triển.

ThS. Nhan Thanh Liêm –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường trường Cao đẳng nghề Kiên Giang khai trống năm học mới

Để thể hiện lòng biết ơn và tự hào của thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang trong năm học mới 2020-2021, nhân ngày khai giảng Thầy Nguyễn Đức Thái, Giáo viên Khoa Điện – ĐTMT đại diện cho tập thể giáo viên toàn trường lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày khai giảng năm học mới,xin hứa với Ban Giám hiệu, toàn thể Đại biểu và các em tân HSSV sẽ thể hiện tốt vai trò của mình trong công việc ươm mầm cho những tân cử nhân, tân kỹ sư trong tương lai với đầy đủ phẩm chất, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp phục vụ cho quê hương đất nước đáp ứng tốt nhất nhu cầu Doanh nghiệp và thị trường lao động trong thời kỳ lao động hiện nay.

Thầy Nguyễn Đức Thái, Giáo viên Khoa Điện – ĐTMT phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, với vai trò và trách nhiệm của một tân sinh viên dưới mái trường Cao đẳng nghề Kiên Giang thân yêu, Em Nguyễn Thị Mỹ Linh, Sinh viên lớp CĐ9+ KT1 – K10 niên khóa 2020-2023 thuộc Khoa Kinh tế Du lịch đại diện cho HSSV của trường phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng năm học mới. Các em tân HSSV sẽ thể hiện sự tự chủ, tính độc lập, sáng tạo trong học tập, yêu nghề, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng tay nghề cao…để gặt hái kết quả học tập tốt nhất dâng tặng cho quý thầy cô giáo, cha mẹ các em trong thời gian tới.

Em Nguyễn Thị Mỹ Linh, Sinh viên lớp: CĐ9+ KT1 – K10 niên khóa 2020-2023 thuộc Khoa Khoa Kinh tế Du lịch  phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Đạt được thành tích trong những năm học vừa qua và những năm sắp tới, tập thể nhà trường và HSSV luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhờ sự tài trợ và học bổng tiếp sức đến trường. Các suất học bổng dành tặng cho các em sinh viên nghèo hiếu học, quyết tâm vươn lên để thành công trong cuộc sống chắp cánh cho ước mơ của mình trong tương lai vững chắc hơn.

ThS. Hồ Thu Hằng- Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp trao tài trợ và học bổng tiếp sức đến trường.

Ths Nguyễn Văn Thặng- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biếu đáp từ cám ơn các nhà tài trợ.

Với những kết quả đạt được trong năm học qua, trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tự tin phấn khởi bước vào năm học mới 2020- 2021 với sự quyết tâm, đoàn kết, với một tinh thần chủ động sáng tạo và sự chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên giảng dạy cũng như chương trình đào tạo

ANH THƯ

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 27)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn