Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tổ chức trao giải cuộc thi ‘Ý tưởng Khởi nghiệp’ năm 2020

(25/12/2020)

Ngày 21 tháng 12 năm 2020 Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tổng kết trao giải cuộc thi  “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”  cấp trường năm 2020. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng toàn thể thầy cô và HSSV trong toàn trường.

HSSV dự Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2020”

Tại cuộc thi đã có 37 dự án đăng ký tham gia vòng sơ khảo và Ban  tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn được 27 dự án tham gia vòng bán kết cùng tranh tài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, dịch vụ, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí – công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo, đặc biệt có dự án mang tính xã hội rất cao như mong muốn những sản phẩm của quê hương mình được nhiều người biết đến. Sau vòng bán kết Ban giám khảo đã đã lựa chọn được 8 dự án vào vòng chung kết

ThS. Hồ Thu Hằng – P. Bí thư đảng ủy- P. Hiệu trưởng nhà trường (giữa) - Trưởng ban giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2020.

Tất cả các dự án đã được HSSV chuẩn bị chu đáo về mặt văn bản, và thuyết trình trực tiếp tại cuộc thi. Với sự say mê sáng tạo, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ các em đã cụ thể hóa ý tưởng của mình thành những dự án có tính khả thi cao

Dự án: Macha Feast – Sinh viên Phạm Thị Cẩm My – Lớp CĐ9+.LT.QTKS1-K9 – Khoa Kinh tế Du Lịch trình bày

Dự án: Tái chế điện gia dụng – Lớp CĐ9+.ĐCN1-K9 thuộc Khoa KHCB –CTXH trình bày

Dự án:  Chăn nuôi thỏ 4S  - Lớp CĐ.TY1-K10  thuộc Thủy sản - Nông Nghiệp trình bày

Dự án:  Chả ốc nhồi mực chiên sù - CĐ.QTKS1-K10 thuộc Khoa Kinh tế Du Lịch trình bày

Dự án: Mỳ Không hóa chất – Lớp CĐ9+.XD1-K10 thuộc Khoa Xây dựng trình bày

Dự án: Nước ép dứa cam – Lớp CĐ9+.OTO1-K9 thuộc Khoa Cơ Khí trình bày

Dự án: Tư vấn thiết kế ứng dụng tin học hóa – Lớp CĐ9+.LR-QTM1-K10 thuộc Khoa Điện – ĐT máy tính trình bày

Sau 1 ngày làm việc Ban giám khảo đã thống nhất kết quả cuộc thi như sau:

- 01 Giải nhất: Dự án Macha Feast

- 01 Giải nhì: Dự án Tái chế điện gia dụng

- 02 giải ba: Dự án Thợ Việt

                    Dự án: Chăn nuôi thỏ 4S

- 04 Giải khuyến khích: Dự án mì không hóa chất

                                       Dự án: Nước ép dứa cam

                                                 Dự án: Chả ốc nhồi mực chiên sù

                                                 Dự án: Tư vấn thiết kế ứng dụng tin học hóa

 Với hiệu quả của cuộc thi, với chất lượng của sản phẩm ngay tại cuộc thi Vòng chung kết cuộc thi: “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” của HSSV trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã có dự án được thầy cô trong nhà trường chấp nhận đầu tư, có sản phẩm mẫu đã được bán, có dự án đã được đặt hàng luôn sản phẩm….Đó chính là sự thành công bước đầu của cuộc thi.

ThS. Nhan Thanh Liêm – Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng  cho 8 dự án đã đạt giải tại vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo năm 2020”.

Để ghi nhận sự đóng góp của các bạn HSSV tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”  năm 2020, Ban giám hiệu đã trao giấy chứng nhận cho 72 cá nhân HSSV có dự án tham gia cuộc thi. Đây chính là động lực cho các em tiếp tục phát triển và hoàn thiện ý tưởng của mình để tiếp tục tham gia vào năm 2021.

ThS. Nguyễn Văn Thặng – P. Hiệu trưởng (ngoài cùng bên phải) trao giấy chứng nhận cho HSSV tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” năm 2020

ThS. Hồ Thu Hằng – P. Bí thư Đảng ủy – P. Hiệu trưởng (ở giữa) trao giấy chứng nhận cho HSSV tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” năm 2020

Phát biểu với HSSV về khởi nghiệp và Công tác khởi nghiệp năm 2021 của trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, ThS Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng nhà trường đã đã định hướng cho HSSV hiểu rõ hơn về khởi nghiệp và những ý tưởng bắt nguồn từ chuyên môn được học hay bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày, nếu ý tưởng của bạn tốt, có chất lượng, sự khả thi cao thì bạn sẽ được Doanh nghiệp đồng hành cùng bạn để ý tưởng của bạn phát triển ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không ai là không thể khởi nghiệp – hãy bắt đầu từ những ước mơ và ý tưởng của mình , với sức trẻ và sự nhiệt huyết tôi tin là các bạn làm được”.

Khi tham gia Cuộc thi này, điều các em được hơn cả là các em được tham gia vàosân chơi chung về sáng tạo, khởi nghiệp trong nhà trường nói riêng và cả nước nói chung, mà còn là dịp để các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời tạo kết nối giữa các ngành nghề trong nhà trường để tạo môi trường học tập đoàn kết và sáng tạo.

Qua Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” năm 2020 đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, đồng thời làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các em tự tin lựa chọn giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho đất nước, hình thành những nhân tố tích cực làm nên sự thay đổi của khoa học công nghệ qua tư duy đổi mới sáng tạo.

Với lời căn dặn của Thầy Hiệu Trưởng cho các bạn HSSV trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, đây sẽ là động lực để các bạn tiếp tục nuôi dưỡng ý tưởng của mình, sáng tạo hơn nữa ở cuộc thi năm 2021.

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 28)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn