Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tổ chức Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho HSSV hệ Cao đẳng 9+ và Trung cấp

(05/09/2020)

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và Ban tuyên giáo tỉnh Kiên Giang về tổ chức “ Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa” năm học 2020 – 2021. Từ ngày 25/8 đến 01/9/2020 Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa đối với tân Học sinh sinh viên hệ Trung cấp và Cao đẳng 9+, năm học 2020-2021

Toàn cảnh của buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa

Tuần giáo dục công dân nhằm giúp các tân Học sinh Sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân- HSSV, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng sống thông qua công tác tuyên truyền, tư vấn trao đổi, giáo dục pháp luật. Đặc biệt là sự cần thiết của việc đào tạo nghề để phát triển, nâng cao nguồn nhân lực cho Tỉnh Kiên Giang nói riêng đáp ứng yêu cầu của Doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội nói chung.

ThS. Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng phát biểu về sự cần thiết của việc đào tạo nghề hiện nay.

Các buổi sinh hoạt đã giúp các em nắm bắt được sự phát triển của nhà trường, nhiệm vụ năm học mới, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, các Qui chế HSSV, Qui chế đào tạo, các chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật trong công tác HSSV, kiến thức về biển đảo, kiến thức về khởi nghiệp, tư vấn việc làm sau khi ra trường và các kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân. Đặc biệt giúp các em khám phá bản thân bằng cách trải nghiệm tình huống và những câu hỏi trắc nghiệm để tìm ra phương pháp học tốt nhất cho bản thân.

ThS. Trương Thị Trúc Loan – Trưởng phòng đào tạo giới thiệu về Qui chế đào tạo và nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Việc tổ chức “ Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa” có ý nghĩa thiết thực giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập , tạo tính tự lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong việc học tập rèn luyện và vui chơi giải trí. Các buổi sinh hoạt được tiến hành trong không khí thân thiện và cởi mở với phương pháp trao đổi 2 chiều,  phù hợp với các đối tượng HSSV hệ Trung cấp và Cao đẳng 9+.

Ngoài ra HSSV còn được tham gia các hoạt động, sân chơi tạo sự đoàn kết, giao lưu, trao đổi…để các tân HSSV có sự gắn kết với nhau ngay từ những ngày đầu khóa học. Một hoạt động không thể thiếu được trong tuần sinh hoạt công dân dó là tham quan nhà xưởng, giới thiệu thiết bị thực hành tại các xưởng thực hành và chương trình chi tiết theo từng nghề thuộc các Khoa. Qua đây các em hiểu và nắm được những nội dung cơ bản của nghề bằng việc trải nghiệm thực tế đã tạo không khí háo hức cho các em khi bước vào năm học mới.

Nguyễn Thị Thanh

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 27)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn