Hotline: (0297).3.814.946

Hội thảo Quốc tế TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KIÊN GIANG

(16/09/2016)

 

Toàn cảnh Hội thảo

Được sự cho phép của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang đã phối hợp cùng Trung tâm SEAMEO SEAMOLEC , ngày 02/06/2016 trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tổ chức Hội thảo Quốc tế đối tác về đào tạo nghề giữa các viện, trường của Indoneisa, Campuchia, Philipphines với các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trong tỉnh Kiên Giang và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tại trường Cao đẳng nghề Kiên Giang.

Đến tham dự Hội thảo có lãnh đạo tỉnh Kiên Giang: Ông Mai Văn Huỳnh- Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-  Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang,Ông Đặng Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Kiên Giang; đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng nghề khu vựcĐồng bằng Sông Cửu Long như: Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Đại diện các trường Cao đẳng,Trung cấp nghề trong tỉnh: Trung cấp nghề U Minh Thượng, Trung cấp nghề Tân Hiệp,Trung cấp nghề Vùng Tứ giác Long Xuyên; Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang. Về phía trường Cao đẳng nghề Kiên Giang có ThS.Nhan Thanh Liêm-Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng, ThS.Nguyễn Văn Thặng- Phó Hiệu trưởng; ngoài ra còn có sư tham dự của Ông Shi ZhouCheng – Giảng viên Trường cao đẳng công nghệ công nghiệp XUZHOU, Trung Quốc đang giảng dạy tại trường Cao đẳng nghề Kiên Giang; cùng các trưởng Phòng, Khoa, Bộ môn thuộc trường cùng tham dự. Về phía đối tác nước ngoài có Ông Ith Vuthy – Phó Giám đốc Trung tâm SEAMEOSEAMOLEC cùng với đại diệncác Viện,Trường khu vực ASEAN:STMIK Bina Insani, State Polytechnic of Jakarta, Poltek Piski Ganesha, Industrial Technical Institute, Sekilah Tinggi Informatika and Komputer Indonesia, Community Health Education Emergency Rescue Services,Universitas Arjanawiyata Tamansiswa.

Mở đầu Hội thảo; Đại diện UBND tỉnh Kiên Giang, Ông Mai Văn Huỳnh- Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng phát triển giáo dục nghề nghiệp là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có tay nghề đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tăng khả năng cạnh tranh của lao động Việt Nam trong khu vực. Hiện nay, dạy nghề đang được các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp, các nhà đầu tư và người dân quan tâm. Mạng lưới các cơ sở dạy nghề phát triển, quy mô tuyển sinh học nghề tăng nhanh, chất lượng dạy nghề càng được nâng cao sát hơn nhu cầu thị trường lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo ngày càng tăng, cung cấp nhân lực cho các khu công nghiệp, các ngành kinh tế trọng điểm, cho xuất khẩu lao động. Hội thảo phát triển đối tác giữa các trường đại học, cao đẳng Đông Nam Á là dịp để các viện trường Indonesia, Phillippines, Campuchia và các trường Việt Nam cùng gặp gỡ, tìm hiểu lẫn nhau, kết nối đối tác tạo điều kiện cho giáo viên làm nghiên cứu khoa học, tạo cơ hội để trao đổi giáo viên, học sinh sinh viên.

Trong thời gian qua trường Cao đẳng nghề Kiên Giang đã tích cực hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nghề đã kết nối được nhiều đối tác và đạt nhiều hiệu quả. Hôm nay trường phối hợp cùng SEAMEO SEAMOLEC tổ chức hội thảo Quốc tế đối tác về đào tạo nghề. Đây là cơ hội tốt để các trường nghề trong tỉnh Kiên Giang và các trường cao đẳng nghề trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm của các trường ASEAN và kết nối đối tác quốc tế phát triển dạy nghề. Đồng thời, đây cũng là dịp để để các trường ASEAN tìm hiểu, trải nghiệm thêm về đất nước, con người và văn hoá dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng. Hy vọng, trong thời gian lưu lại Kiên Giang tuy ngắn, nhưng đại biểu sẽ có được những trải nghiệm thú vị và có ấn tượng tốt đẹp về Kiên Giang.

Ông Mai Văn Huỳnh- Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang phát biểu tại Hội thảo

Ông IthVuthy – Phó Giám đốc Trung tâm SEAMEO SEAMOLEC giới thiệu tổng quan về tổ chức SEAMEO SEAMOLEC. Tổ chức SEAMOLEC là một trong những Trung tâm khu vực của SEAMEO thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các quốc gia Đông Nam Á. SEAMEO phối hợp với các viện, trường đào tạo ở Đông Nam Á nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho các nước thành viên của SEAMEO. SEAMEOSEAMOLEC đã và đang phát triển rất nhiều chương trình với Việt Nam và giúp cho trường Cao đẳng nghề kết nối với trường khu vực ASEAN.Ông tin rằng, đối với sự phát triển của một đất nước thì giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Hơn nữa, các nước Indonesia, Campuchia, Philipines, Việt Namcần trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong nhiều khía cạnh cuộc sống, văn hóa và giá trị, lĩnh vực dạy nghề...nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp lên tầm quốc tế hóa toàn khu vực Đông Nam Á. Hy vọng sự kiện này là tiền đề mở ra cơ hội kết nối, hợp tác chặt chẽ, bền vữnggiữa các viện, trường ở Campuchia, Indonesia, Philipines và các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề tại Việt Nam.

Ông Ith Vuthy – Phó Giám đốc Trung tâm SEAMEO SEAMOLEC phát biểu tại Hội thảo

          ThS.Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang đãphát biểu khai mạc Hội thảo, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, quá trình quốc tế hoá sản xuất và phân công lao động diễn ra ngày càng sâu sắc, bên cạnh sự hợp tác là sự cạnh tranh và ngày càng quyết liệt; chất lượng nguồn nhân lực sẽ là yếu tố quyết định nâng cao năng lực cạnh tranh và sự thành công của mỗi quốc gia. Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã có cơ hội được hợp tác với một số viện, trường đào tạo nghề tại các nước Indonesia, Philippines, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Trung quốc, Australia và Vương quốc Anh trong lĩnh vực đào tạo nghề và đảm bảo chất lượng dạy nghề.Từ nay đến năm 2020 Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang phấn đấu trở thành 1 trong 45 trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước.

Hôm nay, qua Hội thảo này Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang mong muốn sẽ là cầu nối để gắn kết một số trường Cao đẳng,Trung cấp nghề trong tỉnh Kiên Giang và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Việt Nam với các viện, trường đào tạo nghề ở các nước trong khu vực Đông Nam Á nhằm hợp tác, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong vĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề.

 

ThS.Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang phát biểu khai mạc Hội thảo

Để tạo điều kiện cho các đại biểu là đại diện các viện, trường  có dịp trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu lẫn nhautrước khi lựa chọn đối tác phù hợp, tại Hội thảo các trường đã giới thiệu về thế mạnh nghề đào tạo của trường cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ giảng dạy, năng lực đội ngũ giảng viên, những cơ hội và thách thức trong vấn đề đào tạo nghề…

ThS.Huỳnh Hồng Mai – Chuyên gia tư vấn NCKH&HTQT giới thiệu về trường Cao đẳng nghề Kiên Giang

Yuyun Yulia-Trưởng phòng ngoại ngữ  giới thiệu về Trường đại học Sarjanawiyata Tamansiswa, Indonesia

Hội thảo tiến tới phiên họp toàn thể trong phần thảo luận về chương trình hợp tác giữa các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề Việt Nam và Indonesia, Campuchia, Philippines; các bên đã đi đến thống nhất hợp tác bằng những biên bản ghi nhớ và biên bản thỏa thuận trong các lĩnh vực nghề trọng điểm trong thời gian tới như: Quản trị Khách sạn, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ôtô, Kinh tế, Điện công nghiệp, y tế…Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tiến hành hợp tác với các viện, trường nhưSTMIK Bina Insani, State Polytechnic of Jakarta, Poltek Piski Ganesha, Industrial Technical Institute, Sekilah Tinggi Informatika and Komputer Indonesia, Community Health Education Emergency Rescue Services,Universitas Arjanawiyata Tamansiswa; ngoài ra còn có sự tham gia ký kết của các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề ngoài tỉnh như: Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng và các trường trong tỉnh như: Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú, Cao đẳng y tế Kiên Giang với các đối tác có ngành nghề phù hợp.

 

ThS.Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Sarjanawiyata Tamansiswa, Indonesia

Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp ký biên bản thỏa thuận hợp tác với việnSTMIK Bina Insani

Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Cần Thơ ký kết với Trường đại học Sarjanawiyata Tamansiswa, Indonesia

Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp ký kết với Heng Bunchhoeun Phó giám đốcViện kỹ thuật công nghiệp Cambodia

Để ghi nhận sự tham gia tích cực, hữu nghị và đoàn kết của quý Đại biểu, thay mặt cho tổ chức SEAMEOSEAMOLEC, Ông Ith Vuthy – Phó Giám đốc Trung tâm SEAMEO SEAMOLEC và Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang trao giấy chứng nhận cho các Đại biểu tham dự Hội thảo.

ThS.Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang và ÔngIth Vuthy trao giấy chứng nhận cho các Đại biểu ASEAN tham dự Hội thảo

Nhân dịp này,Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kiên Giangđã trao tặng giấy khen của trường cho Ông Ith Vuthy – Phó Giám đốc SEAMEO SEAMOLEC với thành tích “ phối hợp tổ chức thành công Hội thảo đối tác các trường Đại học Đông Nam Á tại Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, Việt Nam”

ThS.Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang trao giấy khen cho Ông Ith Vuthy – Phó Giám đốc SEAMOLEC

Thay mặt Ban tổ chức Hội thảo, ThS.Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang phát biểu bế mạc Hội thảo.

Một số hình ảnh Hội thảo:

ThS.Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tặng hoa chào mừng Đại biểu tham dự Hội thảo

Ông Mai Văn Huỳnh- Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chụp hình lưu niệm cùng Đại biểu các viện, trường Đại học Đông Nam Á đến tham dự Hội thảo

Ông Indra MuisTrưởng đại diện việnSTMIK Bina Insani Indonesia gửi tặng kỷ niệm chương cho việc hợp tác bền vững đến trường Cao đẳng nghề Kiên Giang

Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Trà Vinh ký kết với Trường State Polytechnic of Jakarta

 

 

 

Đại diện trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long ký kết với trường Poltek Piksi Ganesha

Đại diện trường Cao đẳng nghề An Giang ký kết với trườngPoltek Piksi Ganesha

 

Lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang ký kết với Trường CHEERS, Philippines

Đại diện trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Kiên Giang ký kết với Viện kỹ thuật công nghiệp, Cambodia

 

 

 

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 3)    1 2 3
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn