Hotline: (0297).3.814.946

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KIÊN GIANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP, CAMPUCHIA

(15/07/2017)

Được sự chấp thuận của ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang trường Cao đẳng nghề Kiên Giang cử đoàn 04 đại biểu đến làm việc với Viện kỹ thuật công nghiệp, Campuchia từ ngày 04/7/2017 đến ngày 08/7/2017.

Đoàn Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, Việt Nam làm việc với Viện Kỹ thuật công nghệ, Campuchia.

Tại buổi làm việc với Viện Kỹ thuật Công nghiệp, Campuchia đoàn đã được gặp gỡ và làm việc với Ông Moan Sam Ouern – Giám đốc Viện kỹ thuật công nghiệp (ITI), Ông OK Vireak – Phó giám đốc của Viện, cùng một số Trưởng phòng, khoa của Viện kỹ thuật công nghiệp.

Ông Moan Sam Ouern – Giám đốc Viện kỹ thuật công nghiệp, Campuchia rất hân hạnh được đón tiếp đoàn trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đến thăm và làm việc tại Viện. Đây là dịp để Viện (ITI) và trường được tìm hiểu lẫn nhau về chương trình đào tạo, ngành nghề đào tạo và phương pháp giảng dạy…Viện kỹ thuật công nghiệp nhận thấy có nhiều điểm tương đồng trong các ngành nghề đào tạo giữa hai bên, đặc biệt là trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang có nhiều nghề thế mạnh như: Công nghệ ô tô, Quản trị khách sạn, Điện công nghiệp, Chế biến và bảo quản thủy sản... Ông Moan Sam Ouern – Giám đốc Viện kỹ thuật công nghiệp, Campuchia mong muốn sẽ được tiến hành thực hiện những thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa hai bên vào tháng 6/2016, Viện Kỹ thuật công nghiệp sẽ gửi sinh viên và giáo viên chuyên ngành công nghệ ô tô đến học tập và làm việc tại trường Cao đẳng nghề Kiên Giang trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi họp, ông Nhan thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Kiên Giang gửi lời cám ơn chân thành về sự đón tiếp nồng nhiệt của Viện. Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang mong muốn có nhiều cơ hội trao đổi quan điểm dạy nghề, chia sẻ và thảo luận với Viện kỹ thuật công nghiệp về khả năng hợp tác phát triển dạy nghề trong tương lai để thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác đào tào phát triển sâu rộng hơn. Đặc biệt là tiến đến kết hợp với Viện kỹ thuật công nghiệp đào tạo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên và giáo viên chuyên ngành công nghệ ô tô của Viện đến trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm Viện, đoàn Trường đến tham quan một số cơ sở vật chất chất của Viện như: Xưởng thực hành, phòng học, …và giao lưu văn hóa cũng như giới thiệu cho Viện kỹ thuật công nghiệp, Campuchia về đặc trưng văn hóa, con người Kiên Giang, Việt Nam.

Ông Nhan Thanh Liêm (bên phải )Hiệu trưởng trường CĐN Kiên Giang và ông Moan Sam Ouern – Giám đốc và Ông OK Vireak – Phó giám đốc Viện kỹ thuật công nghiệp trao quà lưu niệm kỹ niệm chuyến thăm và làm việc giữa hai bên

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm cùng Viện kỹ thuật công nghiệp, Campuchia

Kết quả đạt được sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới gồm: trao đổi giáo viên các đợt tham quan học tập ngắn hạn; hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực đào tạo nghề;tham dự hội nghị, hội thảo lẫn nhau; trao đổi chương trình, học liệu, tài liệu trong lĩnh vực cả hai trường quan tâm; tạo cơ hội trao đổi giáo viên và HSSV học tập giữa hai trường, nhằm đổi mới và phát triển kỹ năng dạy nghề.

Đặc biệt, trong buổi làm việc đoàn trường có dịp gặp gỡ và làm việc với Viện Phát triển Doanh nghiệp Campuchia- Ấn Độ (CIEDI) trao đổi về kết quả đạt được trong chuyến học tập và trao đổi kinh nghiệm của 2 giáo viên chuyên ngành Du lịch và Tiếng anh trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang trong thời gian tại Viện vừa qua. Phía Viện CIEDI đáng giá cao tinh thần học tập và chia sẻ kinh nghiệm nhiệt tình của hai giáo viên Việt Nam. Để tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp đó, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện những thỏa thuận trao đổi giáo viên và HSSV giữa hai trường những chuyên ngành thế mạnh của mình. Nhận thấy trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang có thế mạnh giảng dạy chất lượng về nghề Quản trị khách sạn,Viện CIEDI mong muốn hợp tác với giáo viên Du lịch của quý trường để cùng Viện tiến hành đào tạo những lớp Du lịch ngắn hạn nhằm cung cấp nguồn nhân lực đạt chất lượng cao cho Viện trong thời gian tới.

Ông Tan Kosal- Giám đốc Viện Phát triển Doanh nghiệp Campuchia- Ấn Độ (CIEDI) nhận quà lưu niệm của trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm cùng Viện Phát triển Doanh nghiệp Campuchia- Ấn Độ (CIEDI)

Một số hình ảnh trong chuyến viếng thăm:

Đoàn trường tham quan khu học tập của viện ITI

Tham quan xưởng thực hành Cơ khí của viện ITI

Không khí học tập của học sinh viện ITI

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 3)    1 2 3
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn