Hotline: (0297).3.814.946

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KIÊN GIANG THAM DỰ HỘI NGHỊ TUẦN LỄ HỢP TÁC GIÁO DỤC TRUNG QUỐC- ASEAN LẦN THỨ 10 TẠI QUÝ DƯƠNG – TRUNG QUỐC

(03/08/2017)

Nhận lời mời của Ban tổ chức Tuần lễ Hợp tác giáo dục Trung Quốc – ASEANvà Giám đốc Ban Thư ký SEAMEO về việc tham dự tuần lễ hợptác Trung Quốc- ASEAN lần thứ 10 tại Quý Dương – Trung Quốc. Được sự chấp thuận của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Kiên Giang, trường Cao đẳng nghề Kiên Giang cử đoàn 03 đại biểu gồm ThS. Nhan Thanh Liêm - Hiệu trưởng, ThS. Lê Quang Nhã - Trưởng phòng NCKH&HTQT và Bà Tăng Hoa Nương - Viên chức Phòng NCKH&HTQT đến tham dự Hội nghị tuần lễhợp tác Trung Quốc - ASEAN lần Thứ 10 từ ngày 28/7/2017 đến ngày 01/8/2017 tại Quý Dương – Trung Quốc.

Trong ngày 28/8/2017 đoàn đã tham dự lễ khai mạc Hội nghị tuần lễ hợp tác giáo dục Trung Quốc – ASEAN trong hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các viện, trường nghề đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam; đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo của các trường đến từ các tỉnh của Trung Quốc.

Trong ngày 29/7/2017 đoàn đã tham dự lễ khai mạc Hội thảo về chương trình hợp tác văn hóa giáo dục SEAMEO – Trung Quốc. Trong Hội thảo đại diện Ông Chen Mingming phó chủ tịch tỉnh Guizhou và Tiến sĩ Gatot Hari Priowirjanto giám đốc ban thư ký SEAMEO phát biểu chào mừng đại biểu đến tham dự Hội thảo.

ThS. Nhan Thanh Liêm (áo trắng hàng thứ 2 ở giữa) tham dự Hội nghị tuần lễHợp Tác Trung Quốc - ASEAN lần thứ 10 tại Quý Dương – Trung Quốc

Tại phần thảo luận của hội thảo, đại diện Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, Ông Lê Quang Nhã - Trưởng phòng NCKH&HTQT trình bày một số kết quả nổi bật của nhà trường đạt được trong quá trình hợp tác với các trường đối tác trong lĩnh vực dạy nghề tại các nước như Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia…về việc thực hiện chương trình trao đổi giảng viên và học sinh sinh viên (HSSV) để đẩy mạnh việc học tập kinh nghiệm và chia sẽ phương pháp giảng dạy lẫn nhau. Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, tại buổi chia sẻ Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang nêu ra một số vấn đề khó khăn và biện pháp khắc phục trong quá trình tiến hành hợp tác với các trường đối tác như: lập kế hoạch bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ cho giảng viên và HSSV nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình trao đổi trong thời gian tới, các chính sách hỗ trợ cho HSSV giữa các bên còn nhiều hạn chế….

Ông Lê Quang Nhã- Trưởng phòng NCKH&HTQT giới thiệu về trường và trình bày một số kết quả nổi bật đạt được trong quá trình hợp tác với nước ngoài

Trong hội thảo các trường đã thảo luận về thông tin đào tạo của đơn vị mình với các đối tác lẫn nhau nhằm tìm kiếm các đối tác phù hợp để  hợp tác trong thời gian tới trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên – giáo viên và cung cấp giáo viên tham gia giảng dạy về ngoại ngữ, chuyên môn nhằm chia sẽ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong giáo dục đào tạo nghề.

Trong 2 ngày (ngày 30 đến ngày 31/7/2017) thảo luận và tìm kiếm đối tác, đoàn trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã có dịp thảo luận với nhiều trường tại Trung Quốc như nhận thấy chức năng và nhiệm vụ của nhà trường phù hợp với 4 trường tại Trung Quốc nên từ đó trường tiếp tục thảo luận sâu về nội dung hợp tác trong thời gian tới. Dưới sự chức kiến của giám đốc ban thư ký SEAMEO và phó giám đốc SEAMEO VOCTECH. Đại diện trường Cao đẳng nghề Kiên Giang ThS Nhan Thanh Liêm hiệu trưởng đã tiến hành ký biên bảng nghi nhớ với đại diện lãnh đạo 4 đơn vị tại Trung Quốc như trường Đại học Xây dựng đô thị Henan, Trường Cao đẳng nghề Khoa học và Công nghệ Wenzhou,

Từ đó giúp cho trường có nhiều cơ hội hơn trong hợp tác với các trường nước ngoài nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giảng viên và tạo nhiều cơ hội học tập cho sinh viên khi tham gia học tập tại trường.

Một số hình ảnh:

ThS.Nhan Thanh Liêm- Hiệu trưởng (bìa trái thứ 2) ký kết Biên bản ghi nhớ với lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Khoa học và Công nghệ Wenzhou (bìa phải thứ 2) dưới sự chứng kiến của ông Gato Hari Priowirjanto Giám đốc ban thư ký SEAMEO (Thứ nhất bên phải) và Ông Paryono – Phó Giám đốc SEAMEO VOCTECH (thứ nhất bên trái)

ThS.Nhan Thanh Liêm- Hiệu trưởng (bìa trái thứ 2) ký kết Biên bản ghi nhớ với lãnh đạo Đại học Xây dựng đô thị Henan (bìa phải thứ 2)

ThS.Nhan Thanh Liêm- Hiệu trưởng (bìa trái thứ 2) ký kết Biên bản ghi nhớ
với lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề và kỹ thuật Guangxi dưới sự chứng kiến
của Gato Hari Priowirjanto Giám đốc ban thư ký SEAMEO (Thứ nhất bên phải) và Ông Paryono – Phó Giám đốc SEAMEO VOCTECH (thứ nhất bên trái)

ThS.Nhan Thanh Liêm- Hiệu trưởng (bìa trái thứ 2) ký kết Biên bản ghi nhớ
với lãnh đạo viện kỹ thuật bảo vệ Sông Hoàng Hà dưới sự chứng kiến của Ông Paryono – Phó Giám đốc SEAMEO VOCTECH (thứ nhất bên trái)

Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tặng quà lưu niệm cho các đối tác

Đoàn trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu tại Hội nghị

Quang Nhã

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 3)    1 2 3
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn