Quản lý đào tạo Hotline: 02973.814.946

Học Sinh Sinh Viên Học Tập Giáo Dục Quốc Phòng Và An Ninh Năm Học 2023-2024

(19/04/2024)

Sáng ngày 19/04/2024, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tổ chức cho hơn 800 học sinh sinh viên hệ Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng 9+, Cao đẳng liên thông tham gia chương trình học tập Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023-2024. Học sinh sinh viên sẽ học môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh theo hình thức tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Cần Thơ.

Công tác chuẩn bị cho các bạn học sinh sinh viên lên xe di chuyển đến Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Cần Thơ

Công tác chuẩn bị cho các bạn học sinh sinh viên lên xe di chuyển đến Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Cần Thơ

Nhằm thực hiện giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh theo đúng tiến độ và chương trình quy định, đồng thời, nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang những kiến thức về giáo dục quốc phòng và an ninh, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 19/04/2024, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tổ chức cho hơn 1000 học sinh sinh viên các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng 9+, Cao đẳng liên thông tham gia chương trình học tập Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023-2024. Các bạn học sinh sinh viên sẽ học môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh theo hình thức tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 19/4/2024- 25/4/2024 đối với hệ Trung cấp, Cao đẳng 9+, Cao đẳng liên thông và từ ngày 19/4/2024- 28/4/2024 đối với hệ Cao đẳng nghề chính quy.

Tham gia học tập giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Cần Thơ là hoạt động thường niên của trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang. Tham gia học môn giáo dục quốc phòng và an ninh, các em học sinh sinh viên sẽ thấy mình thực sự trưởng thành hơn thông qua nhiều bài học về tính kỷ luật, tác phong quân đội, tăng cường kỷ cương nề nếp trong môi trường quân đội. Từ giờ giấc sinh hoạt, tập thể dục cho đến việc sắp xếp nội vụ gọn gàng, ngăn nắp,... Từ đó tạo cơ sở cho thế hệ trẻ tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống, góp phần ngăn ngừa và phòng chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.

 Những giờ học thực hành sẽ trang bị cho các em hiểu biết và kỹ năng về đội ngũ, đội hình, các chiến thuật cũng như một số loại vũ khí, khí tài, thông qua đó có thể biết cách phân biệt, sử dụng và trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sử dụng được một số loại vũ khí thông thường và biết cách phòng tránh khi kẻ thù sử dụng vũ khí tấn công.

Bên cạnh đó, chương trình học cũng thường xuyên lồng ghép giữa việc giảng dạy theo chương trình quy định với các buổi nói chuyện thời sự, chuyên đề, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước nhằm giúp các em có những hiểu biết ban đầu về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc, lực lượng vũ trang nhân dân và nghệ thuật quân sự Việt Nam; có kiến thức cơ bản, cần thiết về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Đây vừa là môn học, vừa là chuyến trải nghiệm dành cho các bạn học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang rèn luyện bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Cần Thơ 

Anh Thư

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 35)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Học Cao đẳng theo Chương trình 9+
Khai Giảng Năm Học 2022-2023
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn