Quản lý đào tạo Hotline: 02973.814.946

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

(11/04/2023)

Sáng ngày 08/4/2023, Trường Cao đătng Nghề Kiên Giang đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần IV nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Cẩm Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Kiên Giang; đồng chí Nhan Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và 113 đoàn viên công đoàn được triệu tập đại diện cho hơn 140 công đoàn viên nhà trường về tham dự đại hội.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn cơ sở (BCHCĐCS) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ.c Nguyễn Văn Thặng – Chủ tịch CĐCS trường Cao đẳng Nghề KG khóa III phát biểu khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Đảnh ủy trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, sự nỗ lực của BCHCĐCS nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:

Thứ nhất: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, đã tận dụng được lợi thế của công nghệ 4.0 và các trang mạng xã hội kết hợp với hệ thống văn bản điện tử của cơ quan. Từ đó quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.

Thứ hai: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc như Góp vốn xoay vòng hỗ trợ công đoàn viên ổn định cuộc sống, hỗ trợ trong tình hình dịch Covid-19, các chương trình hội thao, VHVN, giao lưu nhân các dịp lễ, các ngày kỷ niệm…).

Thứ ba, Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của cơ quan, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang.

Thứ tư: Công tác tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đạt 130% chỉ tiêu.

Đ.c Ngô Văn Nhịp – Phó Chủ tịch CĐCS trường Cao đẳng Nghề KG khóa III trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nhan Thanh Liêm, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCHCĐCS và toàn thể công đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: công tác phát động tổ chức các phong trào thi đua thời gian còn ngắn, thiếu chiều rộng và chiều sâu. Cần lưu ý thêm các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đồng chí đề nghị BCHCĐCS khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới, cần định hướng hoạt động công đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong thời gian tới, cần nâng cao hơn nữa chất lượng của cán bộ công đoàn và phát huy sự nhiệt huyết của người làm công tác công đoàn.

Đồng chí Nhan Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng chí Nguyễn Cẩm Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Kiên Giang, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang trong nhiệm kỳ vừa qua là rất quan trọng, có mô hình và cách làm hay của Công đoàn cơ sở trường, đồng thời là thành viên tích cực phối hợp tổ chức các cuộc thi do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa quan BCHCĐCS trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Cẩm Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Kiên Giang phát biểu chỉ đạo đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐCS trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Trương Thị Trúc Loan, trưởng phòng Đào tạo -NCKH&HTQT được BCHCĐCS khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang nhiệm kỳ 2023-2028, BCHCĐ cũng đã bầu đồng chí Ngô Thị Ngọc Hoa- Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Trương Thị Trúc Loan – Chủ tịch CĐCS trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang khóa IV (cầm hoa) phát biểu hữa hẹn và cùng với BCHCĐCS khóa IV ra mắt trước đại hội

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội biểu quyết một số nội dung trọng tâm trong chương trình đại hội

Hy vọng trong nhiệm kỳ tới, BCHCĐCS trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang sẽ luôn nổ lực, đoàn kết, huyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Công đoàn viên đóng góp ý kiến tại đại hội

Công đoàn viên đóng góp ý kiến tại đại hội

Đ.c Nguyễn Văn Thặng – Chủ tịch CĐCS trường Cao đẳng Nghề KG khóa III bỏ lá phiếu bầu đầu tiên

Đồng chí Nhan Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện bỏ phiếu bầu BCHCĐCS

BCHCĐCS khóa IV họp phên họp đầu tiên

Đồng chí Nhan Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các đồng chí trong BCHCĐCS khóa III không tái cử

Công đoàn viên tiến hành bỏ phiếu bầu tại đại hội

Hữu Hạnh

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 20)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Học Cao đẳng theo Chương trình 9+
Khai Giảng Năm Học 2022-2023
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn