Quản lý đào tạo Hotline: 02973.814.946

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HOÁ - THỂ THAO GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KIÊN GIANG & GIÁO VIÊN - SINH VIÊN TRƯỜNG SMK KRIAN 1 - TRƯỜNG SMK KRIAN 2, INDONESIA

(05/03/2024)

Trong bối cảnh giáo dục không ngừng mở cửa và kết nối, Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang đã đón tiếp đoàn giáo viên và sinh viên từ Trường SMK Krian 1 và Trường SMK Krian 2, Indonesia, trong khuôn khổ chương trình hợp tác, ngày 02/03/2024, Đoàn thanh niên Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa và thể thao với bạn bè Indonesia. Đây là một hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia thông qua việc chia sẻ và học hỏi lẫn nhau giữa các thế hệ trẻ.

Các bạn Sinh viên tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ và trò chơi dân gian tại khu vực Sảnh Khách sạn Thực Hành

Sự kiện này không chỉ đơn thuần là một hoạt động thể thao hay ẩm thực, mà còn là một diễn đàn để học sinh sinh viên từ cả hai nước có thể kết nối và phát triển những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Ngày giao lưu được chọn để đánh dấu kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, một dịp để nhớ về quá khứ, hiện tại và tương lai mà chúng ta đang hướng tới.

Buổi sáng đãđượcbắt đầu với những trận cầu lông sôi động, nơi mồ hôi và nụ cười là minh chứng cho tinh thần đồng đội và sự cống hiến. Các bạn sinh viên Indonesia và Việt Nam đãcùng nhau thể hiện khả năng và lòng quyết tâm trên sân cầu lông, tạo dựng nên những mối quan hệ mới và hiểu biết sâu sắc hơn về nhau.

Cácbạn sinh viên Indonesia tham gia hoạt động giao lưu cầu lông cùng các bạn ĐVTN Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang.

Các bạn sinh viên tham gia giao lưu cầu lông

Đến giữa buổi, chươngtrình giao lưu ẩm thực được diễn ra trong không khí gần gũi và ấm cúng, hương vị của Việt Nam và Indonesia sẽ được gói gọn trong từng món ăn truyền thống được các sinh viên chuẩn bị và trải nghiệm cùng nhau. Gỏi cuốn Việt Nam và món ăn Indonesia sẽ được sắp xếp cạnh nhau trên bàn tiệc, không chỉ là sự đan xen của hương vị mà còn của văn hóa và tình bạn.

Giảng viên Indonesia chia sẻ bí quyết nấu món ăn truyền thống Indonesia

Các bạn sinh viên Indonesia trải nghiệm tạo ra món Gỏi cuốn Việt Nam

Cùng khoe thành quả nào!

“Cô giáo” và cậu “học trò” này cũng có thành quả quá xuất sắc

Cùng nhau ngồi lại thưởng thức thành quả

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, buổi chiều sẽ là thời điểm để mọi người cùng nhau chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ. Tiếng cười và âm nhạc sẽ vang lên, chứng kiến sự gắn kết giữa hai nền văn hóa thông qua những tiết mục biểu diễn đặc sắc và những trò chơi giao lưu.

Các bạn sinh viên hào hứng với chương trình giao lưu văn nghệ

Các bạn sinh viên hào hứng với chương trình giao lưu văn nghệ

Thầy và trò đến từ Indonesia cùng tham gia tiết mục văn nghệ giao lưu

Sự kiện khép lại với những nụ cười trên môi mỗi người, để lại trong lòng mỗi học sinh sinh viên những kỷ niệm đẹp và quý giá.

Chương trình kết thúc với thật nhiều kỷ niệm đẹp và những tình bạn mới giữa các bạn ĐVTN và bạn bè quốc tế!

Xuân Nga

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 20)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Học Cao đẳng theo Chương trình 9+
Khai Giảng Năm Học 2022-2023
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn