Quản lý đào tạo Hotline: 02973.814.946

Hội chợ ẩm thực "Mừng đảng, Mừng xuân Giáp Thìn 2024" tại trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang: Sự kiện văn hóa - Ẩm thực đặc sắc

(03/02/2024)

Sáng nay, ĐoànTrường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang đã chính thức khai mạc Hội chợ ẩm thực "Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn 2024" trong không gian nhộn nhịp và tràn đầy sắc màu. Sự kiện này không chỉ mở ra một mùa Xuân mới đầy hứa hẹn mà còn là dịp để mọi người cùng nhau chia sẻ, trải nghiệm văn hóa ẩm thực phong phú của đất nước.

A group of people gathered outsideDescription automatically generated

Toàn cảnh buổi khai mạc

Buổi khai mạc diễn ra trong không khí của sự hứng khởi và mong đợi, với sự tham gia của nhiều đại biểu khách mời là quý thầy cô giáo cùng hơn 600 bạn đoàn viên thanh niên, tạo nên một khởi đầu đầy hứa hẹn cho sự kiện. Sự kiện nhận được sự quan tâm và khích lệ rất lớn từ Ban thường vụ Đảng uỷ và Quý thầy cô lãnh đạo trong toàn trường.

A group of people sitting on benches in front of a signDescription automatically generated

Đại diện Đảng Ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị tham dự

Sự Đa Dạng của Ẩm Thực Việt Nam

Hội chợ của chúng ta quy tụ 24 gian hàng với sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên đến từ nhiều khoa, nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi gian hàng là một câu chuyện văn hóa, là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Từ những món ăn dân dã, truyền thống như gỏi cuốn, hột vịt lộn, gỏi ngó sen tôm thịt, cho đến những món ăn mang tình hiện đại hợp xu hướng như chân gà sả tắc, mì xào bò, khoai lang bong bóng... tất cả đều hội tụ tại đây, tạo nên một không gian ẩm thực đa dạng và phong phú.

A person and person cooking foodDescription automatically generatedA group of people standing around a tableDescription automatically generatedA group of people standing outsideDescription automatically generatedA group of people at a table with foodDescription automatically generatedA group of people cooking foodDescription automatically generatedA group of people standing next to a table of fruitDescription automatically generatedA group of people standing around a table with foodDescription automatically generatedA group of people standing in front of a table with foodDescription automatically generatedA group of people walking around a small marketDescription automatically generated with medium confidenceA group of people standing around a tableDescription automatically generated

 

Không Gian Văn Hóa Đặc Sắc

Hội chợ còn là sân khấu cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian, tái hiện không khí Tết truyền thống qua các tiết mục hát mừng Đảng mừng Xuân, và các trò chơi như bịt mắt đập heo vàng, nhảy dây tập thể, kiến tha mồi thu hút sự tham gia hàohứngcủa các bạn đoàn viên thanh niên.

A group of people running in a lineDescription automatically generated

A group of people in a paradeDescription automatically generated

Cuộc Thi "Trang Trí Không Gian Tết Cổ Truyền"

Điểm nhấn đặc biệt của hội chợ năm nay là cuộc thi "Trang Trí Không Gian Tết Cổ Truyền". Cuộc thi này không chỉ là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên thể hiện tài năng và sự sáng tạo trong việc trang trí, tái hiện không gian Tết truyền thống, mà còn là nơi lan tỏa giá trị văn hóa, tinh thần đoàn kết và sự quan tâm đến bản sắc dân tộc. Mỗi không gian tham gia trang trí đã dành nhiều tâm huyết để tạo ra những không gian Tết đặc sắc mang lại cho người xem những trải nghiệm đầy ý nghĩa và đáng nhớ.

A person holding a signDescription automatically generated

A person and person sitting in front of a wall decorated with flowersDescription automatically generatedA group of people posing for a photoDescription automatically generatedA group of people standing under a palm treeDescription automatically generatedA group of people posing for a photoDescription automatically generated

Hội chợ không chỉ là dịp để thưởng thức ẩm thực và tham gia các hoạt động văn hóa mà còn nhấn mạnh tới việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống. "Mừng Đảng, Mừng Xuân" cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương và sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đến đời sống tinh thần của đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

A group of people standing in front of a bannerDescription automatically generated

A group of people holding gift boxesDescription automatically generated

Xuân Nga

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 20)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Học Cao đẳng theo Chương trình 9+
Khai Giảng Năm Học 2022-2023
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn